1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết đêm 28/6, Hà Nội có mưa dông, đề phòng gió giật mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo chiều tối 28/6, những đám mây đối lưu sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực các quận Long Biên, Hoàn Kiếm, Tây Hồ sau đó lan sang các quận nội thành khác.

Dự báo thời tiết đêm 28/6, Hà Nội có mưa dông, đề phòng gió giật mạnh

Dự báo thời tiết đêm 28/6, Hà Nội có mưa dông, đề phòng gió giật mạnh. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vùng mây đối lưu đang phát triển trên khu vực phía Đông Nam của thành phố Hà Nội. Dự báo chiều tối 28/6, những đám mây đối lưu này sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực các quận Long Biên, Hoàn Kiếm, Tây Hồ sau đó lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14 -16 độ vĩ Bắc, đêm nay ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông, gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực phía Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 9, sóng biển cao từ 2,5 - 3,5m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Ngoài ra, các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên.

Dự báo thời tiết đêm 28/6:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 50 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2- 3. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 32 đến 35 độ, riêng phía Nam 30-33 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Phía Bắc gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3, phía Nam gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên

Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 24 đến 27 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Nam Bộ

Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C./.

Xem thêm:

>> Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Áp thấp nhiệt đới gây mưa dông trên diện rộng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.