1. >

Dự báo thời tiết hai ngày tới: Mưa lớn cục bộ, vùng núi phía Bắc nguy cơ sạt lở

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, do mưa lớn cục bộ, sạt lở đất có khả năng xuất hiện tại khu vực miền núi phía Đông Bắc và Bắc Trung Bộ

Dự báo thời tiết hai ngày tới: Mưa lớn cục bộ, vùng núi phía Bắc nguy cơ sạt lở

Đặc biệt là các tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An.

Dự báo thời tiết hai ngày tới: Mưa lớn cục bộ, vùng núi phía Bắc nguy cơ sạt lở. Ảnh: TTXVN

Dự báo thời tiết đêm 14 và sáng 15/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20 - 60mm, một số nơi cao hơn như Bắc Kạn 108mm, Định Hóa (Tuyên Quang) 69mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 85mm.

Trong đêm 15/5, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ tiếp tục còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; từ ngày 16/5 mưa giảm nhanh. Khu vực Hà Nội đêm 15/5 còn có mưa rào và dông; ngày 16/5 giảm mây trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trong đêm 15/5 và sáng 16/5 có mưa vừa, riêng Thanh Hóa - Quảng Bình có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn khiến từ đêm 15 - 17/5, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam, sông Mã, sông Cả, sông La, sông Gianh, sông Kiến Giang với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1 - 3 m, đỉnh lũ trên các sông ở mức dưới báo động 1.

Trên biển, đêm 15 và ngày 16/5, vịnh Bắc Bộ, khu vực phía Bắc của Bắc Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.