KINH TẾ & XÃ HỘI

Dự báo thời tiết: Không khí lạnh đang suy yếu dần

Facebook Share

BNEWS.VNDự báo, do không khí lạnh đang suy yếu dần nên các tỉnh miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn trung ương, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng tới các tỉnh miền Đông Nam Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ rất mạnh nên ở các tỉnh miền Bắc đã xảy ra rét hại trên diện rộng; ở vùng núi cao đã có băng giá và mưa tuyết.

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Không khí lạnh đang suy yếu dần nhưng miền Bắc vẫn rét đậm, rét hại trên diện rộng, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Phủ nilon giữ ấm cho mạ trên một thửa ruộng của một hộ dân thôn Bắc Lãm, xã Phú Lương, Hà Đông. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.


Dự báo thời tiết cho các vùng đêm 26/1 như sau: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa và mưa rào, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất từ 5 - 8 độ C, có nơi dưới 0 độ C, cao nhất từ 10 - 13 độ C, có nơi trên 14 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, có nơi có sương mù; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 6 - 9 độ C, vùng núi có nơi dưới 5 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; cao nhất từ 10 - 13 độ C, vùng núi có nơi dưới 8 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3 – 4. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 7 - 10 độ C, phía nam 9 – 12 độ C; cao nhất từ 12 - 15 độ C, có nơi trên 15 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3 – 4. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, phía Nam 20 – 23 độ C; cao nhất từ 21 - 24 độ C, phía Nam 27 – 30 độ C.

Khu vưc Tây Nguyên đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, cao nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Nam Bộ đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C ./.

Lý Thanh Hương

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.