1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết ngày 14/8: Mưa dông diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết ngày 14/8, mưa dông diện rộng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Dự báo thời tiết ngày 14/8: Mưa dông diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Dự báo thời tiết ngày 14/8: Mưa dông diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo thời tiết ngày 14/8, mưa dông diện rộng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Phía Bắc, khu vực Đông Bắc, Việt Bắc, Tây Bắc và khu vực Nam đồng bằng Bắc bộ đang có mưa vừa, mưa to đến rất to như Điện Biên 70mm, Bắc Ninh 109mm, Sơn Tây (Hà Nội) 95mm, Hải Dương 114mm...

Dự báo thời tiết trong sáng nay, các tỉnh Quảng Ninh, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, khu vực đồng bằng Bắc bộ và phía Tây của tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to; lượng mưa phổ biến khoảng 30 - 50mm, có nơi trên 70mm.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, nguy cơ cao xảy ra ngập úng ở vùng đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, lũ quét và sạt lở đất ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hòa Bình.

Mưa liên tục nên nền nhiệt ở các tỉnh phía Bắc giảm, trời mát khi nhiệt độ cao nhất trong ngày ở phía Tây Bắc bộ chỉ 29 độ C, ở phía Đông Bắc bộ không quá 30 độ C.

Các tỉnh khác ở Trung bộ từ Quảng Bình đến Bình Thuận chỉ có mưa vài nơi về chiều tối, trong ngày có nắng, nhiệt độ ở Huế, Quy Nhơn, Phan Thiết khá cao, 32 - 35 độ C, trời nóng vào buổi trưa.

Gió Tây Nam hoạt động mạnh lên khiến Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông diện rộng về chiều tối và đêm, có những điểm mưa to, nguy cơ xảy ra dông sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30 - 32 độ C.

Mưa dông cũng đang xảy ra trên nhiều vùng biển. Trong ngày và đêm nay, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 9. Sóng biển cao từ 2 - 4m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 20 - 22 độ vĩ Bắc nên ở vịnh Bắc bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Từ ngày 15 - 16/8 khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên vịnh Bắc bộ, sau đó mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới gây gió giật mạnh cấp 8 - 10./.

Xem thêm:

>> Dự báo thời tiết từ 14-17/8: Cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.