KINH TẾ & XÃ HỘI

Dự báo thời tiết ngày 25/8: Nắng nóng tại Bắc Bộ và Nam Trung Bộ

Facebook Share

BNEWS.VNTheo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hồi 7 giờ ngày 25/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 19,7 độ Vĩ Bắc; 113,7 độ Kinh Đông.

Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Dự báo thời tiết ngày 25/8: Nắng nóng tại Bắc Bộ và Nam Trung Bộ. Ảnh: TTXVN

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, khu vực phía Bắc Biển Đông sáng sớm nay còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông kèm gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 2.0-3.0 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Các tỉnh, thành phố Bắc Bộ nói chung, cũng như là Thủ đô Hà Nội nói riêng trời chuyển nắng, nền nhiệt tăng dần từ 33- 35 độ C. Đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội do hiệu ứng đô thị nên nhiệt độ có thể tăng cao hơn từ 1-2 độ C.

Cũng như các tỉnh miền Bắc, quá trình của dải hội tụ nhiệt đới yếu dần, nên mưa ở miền Trung được dự báo cũng giảm dần, những cơn mưa chủ yếu xuất hiện về chiều tối và tối, ban ngày trời có nắng đan xen, nhiệt độ phổ biến toàn miền phổ biến từ 33-35 độ C, khu vực Trung Trung Bộ nhiệt độ trên 36 độ C.

Chịu sự chi phối của gió mùa Tây Nam khu vực Tây Nguyên và các tỉnh thành Nam Bộ vẫn có mưa rải rác xảy ra vào chiều tối và tối, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh và dông sét. Nền nhiệt độ ở các tỉnh thành Nam Bộ ít biến động, vùng cao nguyên mát mẻ trong buổi sơm và có cảm giác se lạnh, mức nhiệt trung bình từ 20 -22 độ C, Nam Bộ ngày có nắng, đêm và sáng có mưa rải rác, nhiệt độ phổ biến 31-33 độ C.

Dự báo thời tiết cho các vùng ngày 25/8:

Phía Tây Bắc Bộ

Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 63 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội

Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế

Có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 70 - 96%.Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam Bộ

Có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C ./.
Lý Thanh Hương/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.