Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc mưa lớn đúng dịp nghỉ lễ 2/9
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hai tuần cuối tháng 8, nhiệt độ phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN). Trong khi đó, lượng mưa phổ biến lại thấp hơn so với TBNN, riêng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng ở mức cao hơn TBNN.
Nắng nóng có khả năng xuất hiện cục bộ ở khu vực Trung du và Đồng Bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm hơn so với nửa đầu tháng.Cụ thể, trong một vài ngày tới, miền Bắc sẽ đồng loạt chuyển nắng ráo và tiếp tục tăng nhiệt. Sau đó từ rạng sáng ngày 27/8 – nghỉ lễ 2/9, miền Bắc sẽ lại xuất hiện một đợt mưa to, trong đó mưa tập trung vào các ngày 27-28/8 và từ 31/8-2/9. Các tỉnh vùng núi có thể có mưa lớn gây lũ quét.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (24/08 – 02/09/2016), các vùng trên cả nước:
Phía Tây Bắc BộNgày 24, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3.Ngày 25, ngày 26, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.Từ ngày 27/08 đến nghỉ lễ 2/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.Phía Đông Bắc Bộ và Thanh HóaNgày 24, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3.Ngày 25, ngày 26, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.Từ ngày 27/08 đến nghỉ lễ 2/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung vào ngày 27, ngày 28 và từ ngày 31/8 đến ngày 2/9.Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên HuếNgày 24, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.Ngày 25, ngày 26, phía bắc mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.Từ ngày 27/08 đến ngày 02/09, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình ThuậnTừ ngày 24 đến ngày 26/08, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp cấp 2, cấp 3.Từ ngày 27/08 đến ngày 02/09, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.Tây NguyênTừ ngày 24 đến ngày 25/08 và thời kỳ từ ngày 31/08 đến ngày 02/09, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió tây nam cấp 3.Từ ngày 26 đến ngày 30/8, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.Nam BộTừ ngày 24 đến ngày 25/08 và thời kỳ từ ngày 31/08 đến ngày 02/09, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió tây nam cấp 3.Từ ngày 26 đến ngày 30/8, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.Khu vực Hà NộiNgày 24, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3.Ngày 25, ngày 26, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.Từ ngày 27/08 đến nghỉ lễ 02/09, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung vào ngày 27, ngày 28 và từ ngày 31/8 đến ngày 2/9.Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.Xem chi tiết: Dự báo thời tiết hôm nay
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dự báo thời tiết ngày và đêm 24/8: Mưa ở Bắc Bộ giảm dần
08:09' - 24/08/2016
Trong ngày và đêm nay đới gió Đông vẫn tiếp tục chi phối thời tiết khu vực miền Bắc, trời nhiều mây và mưa dông chủ yếu tập trung vào đêm và sáng sớm.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự báo thời tiết: Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở các tỉnh miền núi phía Bắc
08:35' - 21/08/2016
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 3 đã đi qua nhưng vẫn gây mưa, lũ quét và sạt lở đất cho khu vực các tỉnh thành miền Bắc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản yêu cầu các hãng hàng không kiểm tra máy bay Boeing 787
13:20'
Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã yêu cầu các hãng All Nippon Airways, Japan Airlines và Zipair Tokyo kiểm tra động cơ cũng như khung các máy bay Boeing 787.
-
Kinh tế & Xã hội
Sân bay Phuket sơ tán khẩn cấp hành khách trên máy bay của Air India
13:20'
Theo tin mới nhất từ giới chức sân bay Phuket của Thái Lan, chiếc máy bay mang số hiệu AI-379 của hãng hàng không Air India đã hạ cánh xuống sân bay này vào trưa 13/6 (giờ địa phương).
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Quốc nâng tầm du lịch từ chính người dân
12:35'
Đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) được chọn là nơi tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2027, một cơ hội để xây dựng nền tảng phát triển lâu dài về hạ tầng, tư duy quản lý, thu hút đầu tư, quy hoạch đô thị.
-
Kinh tế & Xã hội
Tháo điểm nghẽn – Ninh Thuận mở đường cho việc làm và vốn đầu tư
12:30'
Ninh Thuận đang chủ động tháo gỡ các "điểm nghẽn", đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cần thiết về đất đai, hạ tầng để đón các dự án đầu tư.
-
Kinh tế & Xã hội
Bản đồ hành chính trực tuyến cập nhật 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh
12:29'
Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam hoàn thành xây dựng, cung cấp Bản đồ hành chính Việt Nam tỷ lệ 1: 1.000.000 trực tuyến qua môi trường mạng và bản đồ số định dạng *.pdf.
-
Kinh tế & Xã hội
Điện lực Lào Cai lên kế hoạch ứng phó khi xảy ra sự cố thiên tai
12:15'
Để đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão, Điện lực Lào Cai triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng các điều kiện để ứng phó khi xảy ra sự cố thiên tai, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Xét xử phúc thẩm vụ án chuyến bay giải cứu giai đoạn 2
12:09'
Ngày 13/6, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo của 11 bị cáo trong giai đoạn 2 vụ án chuyến bay giải cứu.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim - Technology with heart": Khơi nguồn sáng tạo từ cuộc sống
11:15'
TTXVN và Viettel phối hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề “Mạch nguồn công nghệ - Ươm mầm hạnh phúc” nhằm khơi nguồn sáng tạo cho Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim – Technology with heart” lần thứ 2.
-
Kinh tế & Xã hội
100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam: Công nghệ AI mang lại những thay đổi chưa từng có
10:23'
Sự phát triển của AI đã mang lại thay đổi chưa từng có với báo chí truyền thông, đặc biệt AI tạo sinh đang thâm nhập làm thay đổi phương thức khai thác thông tin và quá trình sản xuất nội dung.