1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết ngày mai 23/9: Nghệ An đến Quảng Ngãi có xu hướng giảm mưa

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết ngày mai 23/9, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi mưa có xu hướng giảm.

Dự báo thời tiết ngày mai 23/9: Nghệ An đến Quảng Ngãi có xu hướng giảm mưa

Dự báo thời tiết ngày mai 23/9: Nghệ An đến Quảng Ngãi có xu hướng giảm mưa. Ảnh minh họa: Hồ Cầu-TTXVN

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo chiều và đêm nay (22/9), các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 50 - 100mm, có nơi trên 150mm. Từ ngày mai, mưa có xu hướng giảm ở các tỉnh này.

Trên các sông từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế và một số sông suối nhỏ thuộc Tây Nguyên xuất hiện lũ. Mực nước trên các sông phổ biến mức báo động 1 - báo động 2; một số sông lên mức báo động 2 - báo động 3; hạ lưu các sông Nghệ An, Hà Tĩnh ở dưới mức báo động 1.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Đô Lương, Thanh Chương, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn (Nghệ An); Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang (Hà Tĩnh); Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Ninh, Lệ Thủy (Quảng Bình); Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Đắk Rông, Cam Lộ (Quảng Trị).

Dự báo thời tiết đêm 22 và ngày 23/9

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và ven biển ngày mai nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 65 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C; cao nhất 30 - 33 độ C, riêng đồng bằng và ven biển 28 - 31 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; ngày nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Độ ẩm từ 70 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm nay và chiều tối mai nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm nay và chiều tối mai nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.

Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C; ở Nam Bộ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Trên biển, khu vực vịnh Bắc Bộ từ đêm nay có mưa dông mạnh. Khu vực Bắc và Nam Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, sóng biển cao 1.5 - 2.5m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.

>>> CẢNH BÁO: Nguy cơ lũ lớn ở miền Trung, mưa dông mạnh trên biển

>>> Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.