1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Du lịch Thừa Thiên - Huế khởi sắc ngay từ tháng đầu năm

Facebook Share

BNEWS.VN Khách du lịch đến Huế trong tháng 1/2017 đạt 229.600 lượt khách, tăng 5% và doanh thu xã hội từ du lịch đạt trên 265,21 tỷ đồng, tăng 7,8% so với cùng kỳ 2016.

Du lịch Thừa Thiên - Huế khởi sắc ngay từ tháng đầu năm

 Khách du lịch tham quan hệ thống di tích Cố đô Huế. Ảnh: Quốc Việt - TTXVN

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, tỉnh đã đón 81,3 nghìn lượt khách quốc tế trong tổng số khách du lịch đến Huế, tăng 4%.

Ngày 6/2, tàu du lịch biển đầu tiên cập cảng Chân Mây trong năm mới Đinh Dậu 2017. Đây tàu du lịch biển quốc tế CELEBRITY MILLENNIUM thuộc hãng tàu Royal Caribbean Cruises Lines (Mỹ) đã đưa 2.150 du khách quốc tế và hơn 950 thủy thủ đoàn cập cảng Chân Mây.

Sau khi tàu cập cảng, du khách đã được các đơn vị lữ hành đưa đi tham quan các danh lam, thắng cảnh và di tích lịch sử ở Huế, Hội An và Đà Nẵng...

Theo Công ty cổ phần Cảng Chân Mây, trong năm 2017, dự kiến cảng sẽ đón khoảng 54 chuyến tàu du lịch biển các loại với hơn 113.000 du khách quốc tế và khoảng 45.000 thuỷ thủ đoàn đến tham quan tại các tỉnh miền Trung.

Trong đó, tàu CELEBRITY MILLENNIUM nói trên sẽ có 11 chuyến, với gần 37.000 du khách quốc tế và thuỷ thủ đoàn cập cảng Chân Mây.

Tháng 1/2017 cũng là thời điểm Tết Đinh Dậu nên lượng khách đến với Huế tăng cao. Chỉ riêng trong 7 ngày Tết Nguyên đán, toàn tỉnh đón gần 100.000 lượt khách du lịch; trong đó có 56.902 lượt khách quốc tế chiếm 62%. Doanh thu du lịch dịp này đạt khoảng 80,887 tỷ đồng, doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt trên 165 tỷ đồng. 

Mở cửa miễn phí vé tham quan cho nhân dân và khách du lịch là người Việt Nam trong 3 ngày Tết, Đại Nội Huế không chỉ với vẻ uy nghi, cổ kính của đền đài xưa mà còn gây ấn tượng cho du khách đến đây bằng các trò chơi Cung đình như đầu hồ, trò bài vụ, hay viết tặng chữ thư pháp đầu năm...

Nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của Việt Nam nói chung và Huế nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước, ngoài các tour truyền thống, các công ty, doanh nghiệp lữ hành địa phương đã chào bán một số tour du lịch trong dịp đầu năm như: Trải nghiệm đón Tết cổ truyền; tham quan làng hoa giấy Thanh Tiên; lễ hội vật Thủ Lễ, vật làng Sình…

Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế cũng phối hợp với các ngành chức năng chủ động triển khai các biện pháp thanh tra, kiểm tra hoạt động dịch vụ du lịch trong dịp Tết.

Sở cũng đã công khai đường dây nóng hỗ trợ khách du lịch tại các địa điểm công cộng, đảm bảo tốt môi trường du lịch, trật tự an ninh ở các khách sạn và các điểm tham quan, khu du lịch.

Năm 2017, tỉnh phấn đấu thu hút khoảng 3,3 - 3,5 triệu lượt khách (tăng 8%), lượng khách quốc tế chiếm từ 40 - 45%; doanh thu du lịch đạt 3.200 - 3.300 tỷ đồng, tăng 3% so với năm 2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.