1. >

Facebook xin lỗi vì để Marketplace tràn ngập các mặt hàng bất hợp pháp

Facebook Share

BNEWS.VN Facebook đã phải đưa ra lời xin lỗi với người dùng sau khi vụ việc xảy ra.

Facebook xin lỗi vì để Marketplace tràn ngập các mặt hàng bất hợp pháp

Theo BBC, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã phải đưa ra lời xin lỗi với người dùng sau khi nhận được một loạt báo cáo cho thấy chợ trực tuyến Marketplace mới khai trương đã bị lợi dụng để trở thành nơi buôn bán ma túy, vũ khí và động vật bất hợp pháp.

Marketplace là tính năng được mạng xã hội Facebook giới thiệu và ra mắt vào hôm thứ Hai (3/10) với mục đích phục vụ nhu cầu mua/bán, trao đổi hàng hóa cho người dùng mạng xã hội.

Tuy nhiên theo như báo cáo thì hệ thống giao dịch đã ngay lập tức bị tràn ngập bởi các mặt hàng kỳ lạ và thậm chí là phạm pháp như động vật, dịch vụ tình dục, thuốc phiện,... Tất cả đều nằm trong danh sách cấm, đồng thời đi ngược lại chính sách thương mại của Facebook Marketplace.

Đại diện Facebook cho hãng tin BBC biết Marketplace bị "một vấn đề kỹ thuật" khiến vô hiệu hóa chế độ báo cáo vi phạm đăng tải thông tin. Do đó, dẫn tới hiện tượng chợ trực tuyến này trở thành nơi buôn bán hàng cấm.

Đại diện Facebook cũng cho biết mạng xã hội này đang khẩn trương khắc phục lỗi trên và sẽ giám sát chặt chẽ hệ thống để đảm bảo chúng nhận diện đúng và loại bỏ các hành vi vi phạm.

Mặc dù được cho là sẽ mang đến sức cạnh tranh lớn đối với các nền tảng thương mại điện tử lớn từ trước tới nay như Amazon, eBay, Craigslist,.. tuy nhiên vẫn còn nhiều hoài nghi vì tính thực tiễn mà Marketplace mang lại.

Được biết, Marketplace hiện chỉ được triển khai tại các khu vực Mỹ, Anh, Úc và New Zealand. Tuy nhiên Facebook xác nhận rằng sẽ tiếp tục phát triển ra các thị trường tiềm năng khác trong một vài tháng tới.

Các đối tượng được phép sử dụng Marketplace gồm tất cả những người trên 18 tuổi ở Mỹ, Anh, Australia và New Zealand cùng một số quốc gia khác./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.