1. >

FBI không thấy bằng chứng Nga can thiệp chiến dịch tranh cử của ông D.Trump

Facebook Share

BNEWS.VN FBI không tìm thấy bằng chứng về việc Nga đã can thiệp vào chiến dịch tranh cử của Tổng thống đắc cử Donald Trump cũng như Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa (RNC)..

FBI không thấy bằng chứng Nga can thiệp chiến dịch tranh cử của ông D.Trump

Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey. Ảnh: EPA

Ngày 10/1, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey cho biết FBI không tìm thấy bằng chứng về việc Nga đã can thiệp vào chiến dịch tranh cử của Tổng thống đắc cử Donald Trump cũng như Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa (RNC).

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong phiên điều trần đầu tiên trước Quốc hội kể từ khi ông Trump đánh bại ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử hồi tháng 11/2016, ông Comney nhấn mạnh: "Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ chứng cớ nào cho thấy chiến dịch tranh cử của ông Trump, hay RNC hiện nay, đã bị xâm nhập".

Tuy nhiên, ông Comey từ chối trả lời câu hỏi liệu FBI có điều tra khả năng các cộng sự của tỷ phú 71 tuổi này "có liên hệ" với Nga hay không.

Theo người đứng đầu FBI, có bằng chứng về việc Nga can thiệp vào các chiến dịch chính trị cấp bang của đảng Cộng hòa và xâm nhập các tên miền thư điện tử mà RNC hiện không còn sử dụng.

Ông Comey cho biết mặc dù thu thập được một số thông tin từ các vụ xâm nhập này, song phía Nga đã không công bố chúng.

Hôm 6/1, các cơ quan tình báo Mỹ công bố một báo cáo đánh giá cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo nỗ lực hỗ trợ ông Trump tăng thêm cơ hội chiến thắng bằng cách gây mất uy tín của bà Clinton trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ vừa qua.

Mặc dù Tổng thống đắc cử Trump từng thừa nhận khả năng Nga liên quan tới các vụ tấn công mạng nhằm vào Mỹ, song ông đã lập tức phản đối báo cáo trên của giới chức tình báo Mỹ kết luận Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Chính phủ Nga luôn bác bỏ những thông tin nói rằng Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống vừa qua tại Mỹ, khẳng định những cáo buộc này là "vô căn cứ" và càng hủy hoại quan hệ giữa Moskva và Washington.

Tổng thống Nga Putin coi việc chính quyền Barack Obama lôi kéo Nga vào cuộc bầu cử tổng thống vừa qua là nhằm đánh lạc hướng cử tri Mỹ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.