Hàn Quốc kỳ vọng thu lợi 42 tỷ USD từ năng lượng sạch
Theo hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc đang kỳ vọng sẽ thu được 59.000 tỷ won (42 tỷ USD) bằng cách thúc đẩy sự phát triển của hệ thống các nguồn năng lượng không carbon đến năm 2033.
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng của Hàn Quốc đã đưa ra mục tiêu này khi công bố Kế hoạch Công nghệ năng lượng thứ 5 vào ngày 22/11. Kế hoạch này thể hiện tầm nhìn của Hàn Quốc trong nỗ lực phát triển công nghệ năng lượng cũng như chiến lược đầu tư cho nghiên cứu và phát triển (R&D) trong lĩnh vực năng lượng không carbon trong 10 năm tới đến năm 2033.
Theo kế hoạch nói trên, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tập trung tăng cường sử dụng năng lượng hạt nhân, hydrogen và các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng gió và Mặt Trời, qua đó đạt được mục tiêu đưa mức phát thải ròng về bằng 0 trong thời gian tới.
Tuy nhiên, bộ trên lưu ý việc đảm bảo khả năng cạnh tranh công nghệ sẽ là yếu tố then chốt để thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng các nguồn năng lượng không carbon. Nếu triển khai thành công, Hàn Quốc sẽ có thể tự đáp ứng 90% nhu cầu năng lượng của mình trong giai đoạn 10 năm tới, tăng so với mức 80,6% hiện nay.
- Từ khóa :
- Hàn quốc
- năng lượng sạch
- carbon
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc muốn xây dựng 4 thành phố khởi nghiệp hàng đầu thế giới
12:40' - 22/11/2024
Cho đến năm 2030, Hàn Quốc sẽ thúc đẩy việc xây dựng 4 thành phố lọt vào danh sách 100 thành phố tốt nhất thế giới để khởi nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề nghị Hàn Quốc hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam
18:49' - 21/11/2024
Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư, mở rộng đầu tư vào Việt Nam, hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao, nhất là trong các lĩnh vực bán dẫn, AI...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàng Trung Quốc sẽ ồ ạt đổ bộ vào Mỹ
14:20'
Các cảng biển Mỹ đang đối mặt với sự sụt giảm mạnh về lượng hàng hóa, nhưng tình hình này có thể đảo chiều hoàn toàn chỉ trong vài tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
APEC dự báo xuất khẩu của khu vực sẽ chỉ tăng 0,4% trong năm 2025
12:18'
APEC dự báo xuất khẩu của khu vực sẽ chỉ tăng 0,4% trong năm nay, thấp hơn nhiều so với mức tăng 5,7% của năm ngoái, trong khi tăng trưởng kinh tế khu vực chỉ đạt khoảng 2,6%.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
11:51'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm 2025 sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/5 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Jeju của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Ethiopia ký các thỏa thuận khoáng sản, năng lượng trị giá hơn 1,7 tỷ USD
11:25'
Ngày 13/5, Bộ Tài chính Ethiopia cho biết nước này đã ký các thỏa thuận về đầu tư vào các lĩnh vực khoáng sản và năng lượng trị giá hơn 1,7 tỷ USD với nhiều công ty nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc đồng loạt giảm các biện pháp thuế quan và phi thuế quan
10:36'
Mỹ và Trung Quốc ngày 14/5 đã đồng loạt thực hiện các cam kết đã đưa ra theo thỏa thuận tại Geneva (Thụy Sỹ) bằng việc giảm thuế quan và tạm dừng nhiều biện pháp phi thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Mexico bác sáng kiến đánh thuế kiều hối
09:46'
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 14/5, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum đã phản đối sáng kiến của chính quyền Washington về việc đánh thuế 5% đối với kiều hối gửi từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Trung Quốc-Colombia đạt mức cao kỷ lục
09:45'
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm 14/5, kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Colombia đạt mức kỷ lục 48,34 tỷ NDT (6,7 tỷ USD) trong 4 tháng qua, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nga công bố thành phần phái đoàn đàm phán với Ukraine
08:40'
Tối 14/5, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã phê duyệt thành phần phái đoàn Nga tham gia đàm phán với Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU có thể sắp phê chuẩn gói trừng phạt thứ 17 với Nga
21:36' - 14/05/2025
Ngày 14/5, Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot cho biết các đại sứ của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí gói trừng phạt thứ 17 đối với Nga.