THẾ GIỚI

Gần 300 người bị ngộ độc thực phẩm tại Ấn Độ

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 3/6, cảnh sát Ấn Độ cho biết gần 300 người ở nước này đã phải nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa tại một đám cưới ở làng Maksoodpura, huyện Sikar, bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ.

Gần 300 người bị ngộ độc thực phẩm tại Ấn Độ. Ảnh: reuters

Vụ việc trên xảy ra vào tối 2/6 khi khách dự đám cưới bị đau bụng và nôn mửa.

Những người này đã được đưa tới bệnh viện và được sơ cứu.

Quan chức y tế, Tiến sĩ Shyam Sundar Agrawal cho biết mẫu thực phẩm tại tiệc cưới đã được gửi đi xét nghiệm.

Các vụ ngộ độc thực phẩm thường xảy ra tại Ấn Độ do thói quen ăn uống không lành mạnh và thực phẩm chất lượng kém.

Ngày 19/3 vừa qua, khoảng 120 học sinh tại một trường công ở huyện Ballia, bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ đã phải nhập viện sau khi dùng bữa trưa ở trường.

Gần đây, tối 4/5, khoảng 110 người đã phải nhập viện điều trị sau khi dùng bữa tại một lễ tang ở bang Bihar, miền Đông Ấn Độ.

Một vụ việc nghiêm trọng xảy ra hồi tháng 7/2013, ít nhất 23 học sinh đã thiệt mạng và nhiều người đổ bệnh tại một trường tiểu học ở làng Dharmashati Gandaman, huyện Saran của bang Bihar sau khi ăn phải thực phẩm nhiễm thuốc trừ sâu./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Bộ Chính trị đã thông qua Nghị quyết về phát triển du lịch, mục tiêu đến năm 2030, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nghị quyết mới của Bộ Chính trị cũng như Luật Du lịch (sửa đổi) chuẩn bị được ban hành đã và đang mở ra bước phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam.