1. >
Hàng hoáBất động sản

Giá dầu châu Á 1/4 tiếp tục bị chi phối bởi nỗi lo dư cung

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á trong phiên chiều 1/4 giảm khi mà nỗi lo dư cung thế giới vẫn tiếp tục "đè nặng" lên tâm lý giới đầu tư, lấn át việc đồng USD yếu đi – yếu tố được cho là có lợi cho “vàng đen”.

Giá dầu châu Á 1/4 tiếp tục bị chi phối bởi nỗi lo dư cung

Giá dầu châu Á 1/4 tiếp tục bị chi phối bởi nỗi lo dư cung. Ảnh: reuters

Tại sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc khoảng 13 giờ Việt Nam, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Năm giảm 48 xu Mỹ xuống 37,86 USD/thùng.

Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Sáu cũng giảm 42 xu xuống còn 39,91 USD/thùng.

Bà Shailaja Nair, thuộc trang thông tin năng lượng thế giới Platts, cho rằng hiện vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy nhu cầu về dầu của thị trường tăng lên, trong khi nguồn cung vẫn dư thừa.

Dự kiến, các nước sản xuất dầu chủ chốt của thế giới sẽ nhóm họp tại Doha (Qatar) vào ngày 17/4 tới nhằm thảo luận về các giải pháp bình ổn giá “vàng đen”, một trong số đó là phương án "đóng băng" sản lượng.

Tuy nhiên, theo nhận định của bà Nair, phương án duy nhất có thể “cứu” giá dầu là cắt giảm, chứ không phải "đóng băng" không tăng sản lượng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.