1. >

Giá dầu châu Á chiều 5/4 tiếp tục giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu trên thị trường châu Á giảm phiên thứ ba liên tiếp trong phiên giao dịch chiều ngày 5/4.

Giá dầu châu Á chiều 5/4 tiếp tục giảm

Giá dầu châu Á tiếp tục giảm trong phiên giao dịch chiều 5/4 . Ảnh: THX/TTXVN

Nhu cầu xăng dầu yếu và sự hoài nghi dai dẳng về việc liệu các nhà sản xuất dầu mỏ lớn có thể đạt được một thỏa thuận để kiềm chế được nguồn cung toàn cầu quá dư thừa tại cuộc họp ở Qatar trong tháng này hay không đã tác động đến diễn biến giá dầu.

Vào lúc 13 giờ 52 phút (theo giờ Việt Nam), tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 5/2016 giảm 19 xu Mỹ xuống 35,51 USD/thùng, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 9 xu Mỹ xuống 37,60 USD/thùng.

Các nhà phân tích cho biết giá dầu thô có thể sẽ sớm giảm mạnh trở lại khi nguồn cung xăng dầu dư thừa.

Michael McCarthy, chuyên gia phân tích của CMC Markets tại Sydney, cho rằng giá dầu thô còn chịu sức ép giảm bởi báo cáo mới nhất từ Iran cho hay sản lượng dầu mỏ của nước này trong tháng 3/2016 đã tăng thêm 250.000 thùng/ngày so với thời điểm các lệnh cấm vận của Mỹ và phương Tây vừa được dỡ bỏ./.

Xem thêm:

Vàng chấm dứt hai phiên giảm giá liên tiếp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giá thịt lợn hơi trên thị trường có xu hướng tăng trở lại là dấu hiệu đáng mừng và giúp người chăn nuôi “giải phóng” được đàn lợn ứ đọng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần thận trọng khi tái đàn ồ ạt, nhất là thời điểm này khi người chăn nuôi đang đẩy mạnh tái đàn để đón đầu dịp lễ cuối năm.