HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á ngày 15/8 chạm mức cao mới trong tháng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu tăng trong phiên 15/8, lên mức cao mới trong tháng này, với giá dầu Brent tăng 11% kể từ đầu tháng.

Giá dầu châu Á ngày 15/8 chạm mức cao mới trong tháng. Ảnh: reuters

Giá dầu tăng trong phiên 15/8, lên mức cao mới trong tháng này, với giá dầu Brent tăng 11% kể từ đầu tháng, do ngày càng gia tăng đồn đoán về khả năng các nước sản xuất sẽ hành động để hỗ trợ giá trong lúc thị trường dư cung.

Tại sàn giao dịch Singapore giá dầu Brent kỳ hạn tăng lên mức cao của tháng là 47,4 USD/thùng, trước khi giảm xuống 47,3 USD/thùng vào lúc 13 giờ 44 phút, nhưng vẫn tăng 33 xu Mỹ so với mức chốt phiên trước, và tăng 11,3% so với mức đóng phiên cuối tháng Bảy.

Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) kỳ hạn của Mỹ tăng lên mức cao 44,95 USD/thùng trước khi hạ xuống 44,85 USD/thùng, song vẫn tăng 36 xu Mỹ so với mức chốt phiên trước.

Loại dầu này tăng hơn 7% trong tháng Tám.

Theo ngân hàng ANZ, dầu lại tăng giá khi có dự đoán các nước thành viên Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã tăng cường "đóng băng" sản lượng và Saudi Arabia phát đi tín hiệu sẵn sàng thảo luận về sự ổn định thị trường tại cuộc họp không chính thức của OPEC vào tháng tới.

Trong khi đó, một dấu hiệu cho thấy sự cạnh tranh giành thị phần ở châu Á giữa các nhà sản xuất Trung Đông vẫn đang tiếp diễn là xuất khẩu dầu thô của Iran tới Hàn Quốc trong tháng Bảy tăng gấp bốn lần cùng kỳ năm ngoái và tăng 5,9% so với tháng trước.

Về phía nhu cầu, ba nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản đều công bố số liệu kinh tế yếu kém từ cuối tuần trước tới đầu tuần này.

Ba nền kinh tế này cũng là ba trong số năm nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới và các nhà giao dịch cho rằng tăng trưởng kinh tế chậm hơn ở ba nước có thể bắt đầu ảnh hưởng tới các thị trường dầu mỏ.

Lê Minh (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.