1. >

Giá dầu khép phiên 9/6 “hạ nhiệt” sau khi chạm đỉnh của 11 tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Sau ba phiên tăng liên tiếp đạt mức “đỉnh” trong 11 tháng, khép lại phiên 9/6, giá dầu thế giới đi xuống trong bối cảnh giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động bán chốt lời.

Giá dầu khép phiên 9/6 “hạ nhiệt” sau khi chạm đỉnh của 11 tháng

Giá dầu thế giới hạ nhiệt phiên 9/6. Ảnh: Reuters

Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Bảy giảm 67 xu Mỹ xuống đóng phiên tại 50,56 USD/thùng, sau khi ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 7/2015 trong phiên 8/6.

Còn tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Tám giảm 56 xu Mỹ xuống 51,95 USD/thùng.

Theo giới quan sát, diễn biến hiện tại được coi là điều chỉnh mang tính kỹ thuật của thị trường sau ba ngày giá tăng liên tục. Mặc dù hoạt động bán chốt lời đang diễn ra, thị trường vàng đen vẫn được hỗ trợ bởi nhiều nhân tố vững vàng.

Chuyên gia Carl Larry của Frost & Sullivan dự đoán giá dầu có thể chạm ngưỡng 55 USD/thùng trong tuần tới, và lý giải rằng nhu cầu đối với mặt hàng này đang mạnh trong khi nguồn cung có phần sa sút.

Giá “vàng đen” đã tăng gần gấp đôi từ mức đáy kể từ năm 2003 ghi nhận hồi tháng 2/2016, hưởng lợi nhờ sản lượng dầu của Mỹ giảm và hoạt động khai thác hạn chế ở Nigeria và Canada.

Xem thêm:

Giá vàng thế giới vọt lên mức cao nhất trong ba tuần


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.