1. >

Giá dầu thế giới giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC

Facebook Share

BNEWS.VN Mở cửa thị trường London phiên ngày 23/9, giá dầu giảm nhẹ do giới đầu tư bán ra chốt lời sau hai phiên tăng giá mạnh trước đó.

Giá dầu thế giới giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC

Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 23/9. Ảnh: reuters

Hiện các nhà giao dịch chuyển sự chú ý đến cuộc họp sắp diễn ra của các nước sản xuất “vàng đen” chủ chốt vào tuần tới.

Vào lúc 17 giờ (theo giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2017 giảm 77 xu Mỹ xuống 45,55 USD/thùng. Còn giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 56 xu Mỹ xuống 47,09 USD/thùng.

Nga và các nước thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), dẫn dầu là Saudi Arabia, sẽ nhóm họp từ 26-28/9 tại Algeria, nhằm thảo luận để tìm cách giải quyết tình trạng dư cung dai dẳng, vốn gây sức ép lên thị trường “vàng đen” kể từ năm 2014.

Hiện vẫn chưa rõ liệu có thể đạt được một thỏa thuận về việc sẽ duy trì các mức sản lượng hiện nay hay cắt giảm sản lượng tại hội nghị trên hay không, song nhiều thông tin cho biết việc Saudi Arabia, Iran và Qatar có cuộc gặp tại trụ sở chính của OPEC ở Vienna đã làm dấy lên sự lạc quan trên thị trường.

Hồi tháng Tư, nỗ lực nhằm “đóng băng” sản lượng của Saudi Arabia đã bị “phá sản” sau khi Iran từ chối tham gia. Iran tuyên bố rằng nước này cần tăng sản lượng lên bằng mức trước khi bị phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.