GIÁ VÀNG

Giá vàng 22/4 giảm trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng đi xuống trên thị trường châu Á phiên 22/4, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên so với đồng yen khiến các tài sản được định giá bằng đồng USD trở nên đắt đỏ hơn.

Giá vàng giao ngay tại Mỹ ngày 7/3 tăng 0,6%. Ảnh minh họa: Forbes

Vào khoảng 14 giờ 19 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.244,8 USD/ounce, sau khi tăng chạm mức cao kỷ lục của 5 tuần 1.270,1 USD/ounce trong phiên trước.

Hãng tin Bloomberg mới đây dẫn nguồn tin từ Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) cho biết, trong những phương án nhằm can thiệp vào thị trường, BoJ đang cân nhắc việc áp dụng lãi suất âm đối với các khoản vay của các thể chế tài chính trong thời gian tới đây.

Chính thông tin này đã khiến đồng bạc xanh tăng khoảng 1% giá trị so với đồng yen, được cho là nguyên nhân khiến vàng giảm giá trong phiên này.

Nhận định về hướng đi của giá vàng trong thời gian tới, Goldman Sachs dự đoán vàng sẽ giảm giá trong bối cảnh thị trường lao động Mỹ “khỏe” lên sẽ tạo điều kiện để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất ba lần trong năm nay - nhân tố khiến đồng USD mạnh lên.

Xem thêm:

Giá dầu chiều 22/4 hướng tới tuần tăng giá thứ ba liên tiếp

Chứng khoán châu Á ngày 22/4 sắc xanh đỏ đan xen

Kim Dung (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.