GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á 7/4 chỉ nhúc nhích nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 7/4, giá vàng tăng nhẹ tại thị trường châu Á sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản về cuộc họp hàng tháng về chính sách lãi suất.

Giá vàng châu Á 7/4 chỉ nhúc nhích nhẹ. Ảnh: thespiritscience.net

Bên cạnh đó, việc đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng qua so với đồng yen cũng thúc đẩy nhẹ hoạt động mua vào vàng.

Vào lúc 13 giờ 59 phút Việt Nam tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay đã tăng 0,5% lên 1.228 , 20 USD/ounce, sau khi giảm 0,7% trong phiên giao dịch trước do sự phục hồi của thị trường chứng khoán. Giá vàng giao ngay đã tăng mạnh trong quý I/2016 trước những dự đoán cho rằng Fed có th ể trì hoãn tăng lãi suất.

Biên bản cuộc họp hai ngày 15-16/3 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã thảo luận về việc có cần nâng lãi suất thiết trong tháng 4/2016 hay không trong khi họ đều đồng thuận rằng những rủi ro bắt nguồn từ sự suy giảm của kinh tế thế giới đang khiến giới đầu tư tỏ ra thận trọng hơn với kênh đầu tư vào vàng.

Sau cuộc họp trên, các nhà hoạch định chính sách Fed có hàm ý về việc dự kiến tăng lãi suất hai lần trong năm 2016 song lộ trình tăng vẫn chưa được thống nhất cụ thể.

Trong khi đó, lượng vàng mà quỹ đầu tư vàng hàng đầu thế giới là SPDR Gold Trust đang nắm giữ đã tăng 0,51 % lên 819,60 tấn trong ngày 6/4, lần tăng đầu tiên trong gần hai tuần qua.

 

Xem thêm:

Giá vàng ngày 7/4 tăng nhẹ

Tỷ giá trung tâm ngày 7/4 quay đầu giảm

Anh Quân (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.