1. >

Giá vàng châu Á đi ngang trong phiên 17/2

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á đi ngang trong phiên 17/2 giữa bối cảnh đồng USD giao dịch ở gần mức thấp của một tuần.

Giá vàng châu Á đi ngang trong phiên 17/2

Giá vàng châu Á đi ngang trong phiên 17/2. Ảnh: EPA

Tuy nhiên, kim loại quý này đang hướng đến tuần tăng giá thứ ba liên tiếp giữa bối cảnh bất ổn chính trị tại Mỹ và châu Âu.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 14 giờ 10 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giữ ở mức 1.238,29 USD/ounce. Từ đầu tuần đến nay, giá vàng đã tăng 0,3% giá trị và có khả năng tăng khoảng 7,5% tính từ đầu năm.

Ronald Leung, nhà giao dịch vàng thuộc Lee Cheong Gold Dealers tại Hong Kong, nhận định: dường như các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi số liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ khá tốt.

Tâm lý quan ngại về những chính sách của Tổng thống Donald Trump, cũng như tình hình bầu cử tại Hà Lan, Pháp và Đức trong năm nay, đã giúp đẩy giá vàng lên mức đỉnh 1.244,67 USD/ounce hôm 8/2.

Tuy nhiên, triển vọng đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ mạnh lên sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen nói rằng có thể sẽ cần phải nâng lãi suất vào tháng Ba tới đã kéo giá vàng xuống 1.216,41 USD/ounce hôm 15/2, mức thấp nhất kể từ ngày 3/2.

Chỉ số đồng USD, công cụ đánh giá đồng bạc xanh với rổ tiền tệ, ở mức 100,54 hôm 17/2, sau khi chạm mức thấp nhất của một tuần là 100,41 trong phiên trước đó.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao, giá vàng giao ngay có thể hạ xuống 1.230 USD/ounce do gia tăng nguy cơ điều chỉnh sau khi chạm mức cao 1.244,67 USD/ounce hôm 8/2.

Holdings of SPDR Gold, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 5,6% kể từ đầu tháng đến nay, mức tăng nhiều nhất kể từ tháng 6/2016.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.