1. >

Giá vàng châu Á giảm khi đồng USD tăng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng đi xuống trong phiên 20/7 tại thị trường châu Á trong khi đồng USD tăng mạnh lên mức đỉnh của 4 tháng.

Giá vàng châu Á giảm khi đồng USD tăng mạnh

Giá vàng châu Á giảm. Ảnh: Reuters

Vàng xuống giá trong phiên 20/7 tại châu Á, khi lực tác động từ sự đi xuống của thị trường chứng khoán không đủ lớn, trong lúc chỉ số đồng USD tăng lên mức cao kỷ lục bốn tháng nhờ số liệu nhà ở của Mỹ khá hơn dự kiến.

Giá vàng giao ngay giảm 0,5%, xuống 1.324,83 USD/ounce vào lúc 14 giờ 2 phút giờ Việt Nam, trong khi chốt phiên trước ở mức 1.331,73 điểm. Giá vàng Mỹ giảm 0,5%, xuống 1.325,6 USD/ounce.

Trong phiên này, chỉ số của đồng USD tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng (97,271 điểm), khi số liệu của Mỹ tích cực và gia tăng khả năng Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ thực hiện các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ bổ sung.

Trong khi đó, hoạt động chốt lời gây sức ép lên các thị trường chứng khoán châu Á khi đà đi lên trên phố Wall có dấu hiệu đuối dần.

Theo nhà phân tích Barnabas Gan ở OCBC Bank, lại có khả năng tăng lãi suất tại Mỹ. Vàng, kim loại quý đã tăng giá 25% trong năm nay, khá nhạy cảm với việc tăng lãi suất, một diễn biến làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng.

Nhà phân tích Gan cho rằng vẫn có một số yếu tố bất lợi với tăng trưởng và điều này có thể làm tăng nhu cầu với các tài sản an toàn, với việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) bắt đầu có những tác động.

Theo nhà kinh tế Vyanne Lai ở National Australia Bank, do giá vàng tăng quá nhanh kể từ tháng Hai đến tháng Sáu nên sẽ chững lại trong thời gian này và tình hình toàn cầu mang tính hỗ trợ tương đối cho giá vàng ở mức hiện tại trong ít nhất là ba tháng tới.

Sức hấp dẫn của tài sản rủi ro, vốn đã tăng mạnh từ sau cú sốc Brexit hồi tháng Sáu, lại tăng thêm sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế ngày 19/7 hạ dự báo tăng trưởng của toàn cầu cho hai năm tới, do sự thiếu rõ ràng về Brexit.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?