1. >

Giá vàng châu Á ngày 20/4 giảm do đồng USD mạnh lên

Facebook Share

BNEWS.VN Cuối phiên giao dịch ngày 20/4, giá vàng để mất đà tăng trước sự mạnh lên của đồng USD.

Giá vàng châu Á ngày 20/4 giảm do đồng USD mạnh lên

Giá vàng châu Á ngày 20/4 giảm do đồng USD mạnh lên. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch ngày 20/4, giá bạc có lúc đã leo lên mức cao nhất của 11 tháng tại thị trường châu Á, giá vàng cũng đi lên trong bối cảnh thị trường lạc quan hơn về nền kinh tế Trung Quốc.

Tuy nhiên về cuối phiên, giá vàng đã để mất đà tăng này trước sự mạnh lên của đồng USD.

Cụ thể, tại thị trường Singapore, giá bạc giao ngay có lúc tăng lên 17,23 USD/ounce, mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 5/2015 trước khi giảm nhẹ xuống chỉ còn 16,95 USD/ounce vào lúc 14 giờ 13 phút giờ Việt Nam.

Cùng lúc đó, giá vàng giao ngay mặc dù cũng tăng vào đầu phiên song sau đó lại giảm 0,1% xuống chỉ còn 1.253,10 USD/ounce, do đồng USD tăng giá so với một số đồng tiền chủ chốt.

Kinh tế Trung Quốc vừa đón nhận nhiều thông tin tích cực về hoạt động nhà máy, đầu tư và chi tiêu hộ gia đình. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhu cầu sử dụng bạc và bạch kim trong sản xuất công nghiệp tăng cao.

Bên cạnh đó, theo nhận định của một thương nhân tại Hong Kong thì những bất ổn về giá dầu và chứng khoán đang là yếu tố đẩy giá vàng lên cao.

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng dự báo giá kim loại quý sẽ chưa thể vượt ngưỡng 1.260 USD/ounce.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 7,43 tấn xuống chỉ còn 805,03 tấn trong ngày 19/4, đây là mức giảm mnhaj nhất được ghi nhận trong một tháng trở lại đây.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.