1. >

Giá vàng châu Á ngày 4/5 rời xa mức “đỉnh” của 15 tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á tiếp tục ngày giảm thứ hai liên tiếp trong phiên giao dịch 4/5, qua đó bỏ xa mức "đỉnh" của 15 tháng được thiết lập trước đó.

Giá vàng châu Á ngày 4/5 rời xa mức “đỉnh” của 15 tháng

Giá vàng châu Á ngày 4/5 rời xa mức “đỉnh” của 15 tháng. Ảnh: reuters


Giá vàng châu Á tiếp tục ngày giảm thứ hai liên tiếp trong phiên giao dịch 4/5, qua đó bỏ xa mức "đỉnh" của 15 tháng được thiết lập trước đó giữa bối cảnh đồng USD tăng nhẹ sau thông tin hai quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bày tỏ quan điểm ủng hộ thể chế này nâng lãi suất trong năm nay.

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 13 giờ 45 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,4% xuống chỉ còn 1.281,10 USD/ounce sau khi đã để mất đến 0,4% trong phiên giao dịch trước đó.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn cũng hạ 0,7% xuống 1.283,40 USD/ounce.

Trước đó, Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco là John Williams ngày 3/5 cho hay ông ủng hộ quan điểm nâng lãi suất vào tháng Sáu tới nếu kinh tế Mỹ phát đi những dấu hiệu tích cực về lạm phát và việc làm.

Tương tự, Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta là Dennis Lockhart cũng tin rằng lãi suất sẽ được tăng cao tại nền kinh tế lớn nhất thế giới trong năm nay.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến chỉ số đồng USD nhích trung bình 0,3% trong ngày 4/5 so với sáu đồng tiền chủ chốt khác. Đồng USD tăng sẽ khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn.

Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng tổng cộng 21% trước những đồn đoán rằng Fed sẽ không vội vàng nâng lãi suất trong năm nay.

Lãi suất được tăng cao sẽ khiến vàng, một loại tài sản không sinh lời, trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt giới đầu tư.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.