TRANG CHỦ > GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á ngày 4/5 rời xa mức “đỉnh” của 15 tháng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng châu Á tiếp tục ngày giảm thứ hai liên tiếp trong phiên giao dịch 4/5, qua đó bỏ xa mức "đỉnh" của 15 tháng được thiết lập trước đó.

Giá vàng châu Á ngày 4/5 rời xa mức “đỉnh” của 15 tháng. Ảnh: reuters


Giá vàng châu Á tiếp tục ngày giảm thứ hai liên tiếp trong phiên giao dịch 4/5, qua đó bỏ xa mức "đỉnh" của 15 tháng được thiết lập trước đó giữa bối cảnh đồng USD tăng nhẹ sau thông tin hai quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bày tỏ quan điểm ủng hộ thể chế này nâng lãi suất trong năm nay.

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 13 giờ 45 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,4% xuống chỉ còn 1.281,10 USD/ounce sau khi đã để mất đến 0,4% trong phiên giao dịch trước đó.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn cũng hạ 0,7% xuống 1.283,40 USD/ounce.

Trước đó, Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco là John Williams ngày 3/5 cho hay ông ủng hộ quan điểm nâng lãi suất vào tháng Sáu tới nếu kinh tế Mỹ phát đi những dấu hiệu tích cực về lạm phát và việc làm.

Tương tự, Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta là Dennis Lockhart cũng tin rằng lãi suất sẽ được tăng cao tại nền kinh tế lớn nhất thế giới trong năm nay.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến chỉ số đồng USD nhích trung bình 0,3% trong ngày 4/5 so với sáu đồng tiền chủ chốt khác. Đồng USD tăng sẽ khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn.

Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng tổng cộng 21% trước những đồn đoán rằng Fed sẽ không vội vàng nâng lãi suất trong năm nay.

Lãi suất được tăng cao sẽ khiến vàng, một loại tài sản không sinh lời, trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt giới đầu tư.

Phương Nga (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.