1. >

Giá vàng châu Á nhích lên do đồng USD đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 19/5, giá vàng trên thị trường châu Á đang hướng tới một tuần tăng giá cao nhất kể từ giữa tháng Tư, trong bối cảnh đồng USD đi xuống.

Giá vàng châu Á nhích lên do đồng USD đi xuống

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 15 giờ 19 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,4% lên 1.250,96 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá kim loại quý này tăng 1,9% và đang hướng đến tuần cao nhất kể từ giữa tháng Tư tới nay.

Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn lại giảm nhẹ 0,1% xuống 1.251,1 USD/ounce.

Giá vàng châu Á nhích lên do đồng USD đi xuống. Ảnh: EPA

Chỉ số đồng USD - được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác - phiên này giảm 0,3% sau khi trước đó được “tiếp sức” bởi các số liệu lạc quan từ nền kinh tế Mỹ.

Tập đoàn ngân hàng Australia và New Zealand (ANZ) nhận định rằng giá vàng sẽ có thể còn tiếp tục tăng cao bởi những bất ổn địa chính trị tại Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới, mặc dù có nhiều khả năng lãi suất cơ bản của Mỹ sẽ được nâng lên vào tháng Sáu tới.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho hay lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,14% xuống 850,71 tấn ngày 18/5.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc đã tăng 0,9% lên 16,69 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,4% xuống 930,25 USD/ounce. Trong khi giá palladium dù tăng 0,5% lên 765,9 USD/ounce phiên này nhưng tính trong cả tuần để mất 5% và đang tiến đến tuần giảm giá lớn nhất kể từ cuối tháng Một tới nay.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.