1. >

Giá vàng châu Á ở gần mức thấp nhất trong tám tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Tại Singapore, giá vàng giao ngay nhích 0,5% lên 1.109,1 USD/ounce. Trong phiên trước đó, giá kim loại quý này đã có thời điểm giảm xuống 1.102,35 USD/ounce – mức thấp nhất ghi nhận kể từ phiên 11/9.

Giá vàng châu Á ở gần mức thấp nhất trong tám tuần

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Tâm lý ảm đạm vẫn đeo bám thị trường vàng châu Á trong phiên giao dịch chiều ngày 11/6, với giá kim loại quý này nhích nhẹ song vẫn gần mức thấp nhất trong tám tuần.

Cụ thể, tại Singapore, lúc 13 giờ 47 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay nhích 0,5% lên 1.109,1 USD/ounce. Trong phiên trước đó, giá kim loại quý này đã có thời điểm giảm xuống 1.102,35 USD/ounce – mức thấp nhất ghi nhận kể từ phiên 11/9.

Tính từ đầu tuần đến nay, vàng đã mất 3% giá trị, hướng đến tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tháng Bảy trong bối cảnh các nhà đầu tư rút tiền khỏi các quỹ giao dịch vàng với tâm thế sẵn sàng cho khả năng Mỹ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Mọi sự chú ý đang tập trung vào báo cáo thị trường việc làm Mỹ, sẽ được công bố cuối ngày 6/11 theo giờ Việt Nam, do yếu tố việc làm và tỷ lệ thất nghiệp là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định điều chỉnh chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế do hãng tin Reuters thực hiện, nền kinh tế Mỹ dự kiến tạo ra 180.000 việc làm mới trong tháng Mười, cao hơn mức trung bình 139.000 việc làm/tháng trong hai tháng 8-9/2015.

Lãi suất tăng sẽ khiến nhà đầu tư có xu hướng rời bỏ thị trường vàng và tìm đến các tài sản có giá trị sinh lời cao hơn.

Cùng phiên, các thị trường giao dịch kim loại quý khác như bạc và bạch kim cũng không kém phần u ám.

Với mức giảm 10% từ đầu tuần đến nay, giá palladium hướng đến tuần kết thúc với kết quả tồi tệ nhất kể từ tháng 9/2011.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.