GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á ở gần mức thấp nhất trong tám tuần

Facebook Share

BNEWS.VNTại Singapore, giá vàng giao ngay nhích 0,5% lên 1.109,1 USD/ounce. Trong phiên trước đó, giá kim loại quý này đã có thời điểm giảm xuống 1.102,35 USD/ounce – mức thấp nhất ghi nhận kể từ phiên 11/9.

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Tâm lý ảm đạm vẫn đeo bám thị trường vàng châu Á trong phiên giao dịch chiều ngày 11/6, với giá kim loại quý này nhích nhẹ song vẫn gần mức thấp nhất trong tám tuần.

Cụ thể, tại Singapore, lúc 13 giờ 47 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay nhích 0,5% lên 1.109,1 USD/ounce. Trong phiên trước đó, giá kim loại quý này đã có thời điểm giảm xuống 1.102,35 USD/ounce – mức thấp nhất ghi nhận kể từ phiên 11/9.

Tính từ đầu tuần đến nay, vàng đã mất 3% giá trị, hướng đến tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tháng Bảy trong bối cảnh các nhà đầu tư rút tiền khỏi các quỹ giao dịch vàng với tâm thế sẵn sàng cho khả năng Mỹ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Mọi sự chú ý đang tập trung vào báo cáo thị trường việc làm Mỹ, sẽ được công bố cuối ngày 6/11 theo giờ Việt Nam, do yếu tố việc làm và tỷ lệ thất nghiệp là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định điều chỉnh chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế do hãng tin Reuters thực hiện, nền kinh tế Mỹ dự kiến tạo ra 180.000 việc làm mới trong tháng Mười, cao hơn mức trung bình 139.000 việc làm/tháng trong hai tháng 8-9/2015.

Lãi suất tăng sẽ khiến nhà đầu tư có xu hướng rời bỏ thị trường vàng và tìm đến các tài sản có giá trị sinh lời cao hơn.

Cùng phiên, các thị trường giao dịch kim loại quý khác như bạc và bạch kim cũng không kém phần u ám.

Với mức giảm 10% từ đầu tuần đến nay, giá palladium hướng đến tuần kết thúc với kết quả tồi tệ nhất kể từ tháng 9/2011.

ML (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.