1. >

Giá vàng chỉ nhích nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới nhích nhẹ trong phiên giao dịch ngày 9/11, chấm dứt chuỗi tám phiên mất giá liên tiếp trong bối cảnh đồng USD xuống giá.

Giá vàng chỉ nhích nhẹ

Tuy nhiên, giá kim loại quý này vẫn quanh quẩn gần mức thấp nhất của ba tháng sau khi báo cáo việc làm khả quan của Mỹ đã củng cố đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Trong phiên này, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2015 tăng 40 xu Mỹ lên 1.188,10 USD/ounce, còn giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.090,20 USD/ounce.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số việc làm mới được kiến tạo tại khu vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 10/2015 đã tăng thêm 271.000 việc làm, cao gấp hai lần con số của tháng Chín, giúp đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống 5%, mức thấp nhất trong bảy năm rưỡi qua.

Thông tin trên đã khiến giới đầu tư tin tưởng rằng Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 tới, qua đó đẩy giá vàng xuống 1.084,90 USD/ounce hôm 6/11, mức thấp nhất kể từ tháng Tám.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho hay lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,4% xuống 669,09 tấn hôm 6/11, mức thấp nhất trong gần ba tháng.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.