1. >

Giá vàng chiều 6/4 tiếp tục giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước phiên chiều 6/4 tiếp tục giảm, trong khi giá vàng thế giới cũng giảm nhẹ nhưng vẫn giữ được “phong độ” của lần tăng giá trước.

Giá vàng chiều 6/4 tiếp tục giảm

Giá vàng chiều 6/4 tiếp tục giảm. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN

Giá vàng trong nước

Vào lúc 15 giờ, tại Hà Nội, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giao dịch ở mức 32,98 - 33,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với thời điểm lúc 9 giờ sáng nay.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu lại giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, xuống giao dịch ở mức 33,12 - 33,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ở chiều ngược lại, giá vàng Rồng Thăng Long của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 32,76 - 33,21 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng so với phiên sáng nay.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng DOJI ở mức 33,11 - 33,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 6/4 mặc dù giảm nhẹ song vẫn giữ được “phong độ” của lần tăng giá trong phiên trước đó giữa bối cảnh thế giới vừa đón nhận những thông tin kinh tế đáng thất vọng và đà giảm điểm của chứng khoán toàn cầu khiến thị trường chuyển hướng đầu tư sang những tài sản an toàn như vàng.

Cụ thể, tại thị trường Singapore, lúc 13 giờ 37 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,35% xuống còn 1.226,4 USD/ounce, trong bối cảnh giới đầu tư đẩy mạnh bán ra chốt lời.

Trước đó, kinh tế thế giới đón nhận nhiều thông tin kém khả quan trong ngày 5/4 như thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng Hai tăng cao hơn dự đoán, số đơn đặt hàng các sản phẩm công nghiệp của Đức bất ngờ giảm trong khi tăng trưởng kinh tế Anh cũng được dự báo sẽ thấp hơn kể từ đầu năm 2016.

Ngoài ra, giá vàng cũng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ. Việc lãi suất tăng sẽ củng cố giá trị đồng USD và khiến những tài sản không sinh lời như kim loại quý này trở nên kém hấp dẫn hơn. Đó cũng là lý do mà giá vàng đã tăng đến 16% trong quý I/2016 trước những dự báo rằng Fed sẽ không thể tiếp tục tăng nhanh lãi suất.

Xem thêm:

>>Giá dầu thế giới ngày 5/4 đi lên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.