1. >

Giá vàng ngày 6/4 quay đầu giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước ngày 6/4 quay đầu giảm sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó. Trong khi đó, giá vàng thế giới lại tăng hơn 1% sau khi đi xuống hai phiên liên tiếp.

Giá vàng ngày 6/4 quay đầu giảm

Giá vàng ngày 6/4 quay đầu giảm. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước quay đầu giảm trong phiên sáng nay (6/4) so với chốt phiên ngày hôm qua. Cụ thể, vào lúc 9h sáng nay, tại Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý SJC - Sài Gòn niêm yết ở mức 33,00 - 33,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra ra so với chốt phiên trước đó.

Trong khi, Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC giảm 80.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, xuống giao dịch ở mức 33,15 - 33,19 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Ngoài ra, Bảo Tín Minh Châu còn niêm yết mức giá vàng Rồng Thăng Long giảm 20.000 đồng/lượng xuống giao dịch 32,79 - 33,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) so với cuối phiên hôm qua.

Tập đoàn DOJI cũng niêm yết giá vàng DOJI ở mức 33,14 - 33,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước phiên giao dịch hôm nay lại quay đầu giảm, song trước đó, giá vàng đã có lúc tăng mạnh lên ngưỡng 130.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch ngày hôm qua (5/4).

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 5/4, giá vàng thế giới tăng hơn 1% sau hai phiên đi xuống liên tiếp trước đó.

Diễn biến phục hồi của giá vàng trong bối cảnh chứng khoán ảm đạm và đồng USD rơi xuống mức thấp nhất 17 tháng so với đồng yen của Nhật Bản. Tuy nhiên, triển vọng "mơ hồ" về chính sách tiền tệ của Mỹ đã phần nào hạn chế đà tăng của giá vàng trong phiên này.

Vào lúc 1 giờ 15 phút sáng ngày 6/4 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 1,1%, lên 1.228,31 USD/ounce. Trong khi đó, tại sàn giao dịch kim loại New York, giá vàng giao tháng 6/2016 cũng tiến 0,8%, lên 1.229,60 USD/ounce.

Xu hướng phục hồi của giá kim loại quý trong phiên này được thúc đẩy chủ yếu bởi “sắc đỏ” trên bản đồ chứng khoán toàn cầu, giữa bối cảnh Mỹ và châu Âu vừa đồng loạt tiếp nhận các số liệu kinh tế kém lạc quan.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng trong phiên này bị hạn chế bởi báo cáo cho thấy hoạt động của khu vực dịch vụ tại Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến trong tháng 3/2016.

Bên cạnh đó, thị trường vàng còn phụ thuộc khá lớn vào lộ trình nâng lãi suất của Mỹ bởi việc đồng USD mạnh lên sẽ làm tổn hại tới các tài sản không sinh lời như vàng. Do vậy, các nhận định trái chiều của một số quan chức Fed thời gian gần đây khiến giới đầu tư vàng trở nên thận trọng hơn.

Xem thêm:

>>Tỷ giá trung tâm ngày 5/4 tăng 4 đồng

>> Giá dầu thế giới ngày 5/4 đi lên

>> Chứng khoán Phố Wall ngày 5/4 chìm trong sắc đỏ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhật Bản hiện là đối tác thương mại đứng thứ tư và là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Hai nước đang cùng tham gia vào nhiều khuôn khổ hợp tác kinh tế như Hiệp định thương mại đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực.

ncif