GIÁ VÀNG

Giá vàng “hạ nhiệt” trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 17/3, giảm nhẹ sau khi tăng tới 2,5% trong phiên trước đó nhờ hưởng lợi từ quyết định của Fed.

Giá vàng “hạ nhiệt” trên thị trường châu Á.Ảnh: THX-TTXVN

Cụ thể, tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 13 giờ 24 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay hạ 0,3% xuống 1.258,25 USD/ounce. Trong phiên hôm qua (16/3), giá kim loại quý này đã lập mức tăng nhanh nhất theo ngày trong vòng năm tuần, lên mức 1.264 USD/ounce.

Chuyên gia Ronald Leung của Lee Cheong Gold Dealers nhận định thị trường khởi sắc sau cuộc họp của Fed, và tình trạng bán ra chốt lời đang diễn ra.

Các thị trường chứng khoán châu Á chủ chốt đều tăng điểm khi nhà đầu tư tìm đến các kênh đầu tư “mạo hiểm” sau khi Fed giảm số lần tăng lãi suất dự kiến trong năm nay. Trong khi đó, thông tin trên cũng gây áp lực giảm giá đáng kể đối với đồng USD.

Đúng như kỳ vọng của giới đầu tư, Fed giữ nguyên lãi suất chủ chốt sau cuộc họp kéo dài hai ngày 15-16/3. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách Mỹ dự kiến lãi suất sẽ tăng hai lần trong năm nay, mỗi lần 25 điểm cơ bản.

Giá vàng rất nhạy cảm với triển vọng tăng lãi suất, nhân tố làm giảm nhu cầu đầu tư vào các tài sản ít sinh lời, trong khi đồng USD mạnh lên cũng khiến giá kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn.

ML (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.