GIÁ VÀNG

Giá vàng hạ trước thềm cuộc họp chính sách của Fed

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày 14/6 trên thị trường châu Á, trong bối cảnh thị trường chờ đợi cuộc họp hai ngày diễn ra vào 14-15/6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng hạ trước thềm cuộc họp chính sách của Fed. Ảnh minh họa: Reuters

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) giá vàng giao ngay hạ 0,4% xuống 1.279,16 USD/ounce lúc 13 giờ 48 phút theo giờ Việt Nam.

Tuy nhiên, tính từ đầu tháng đến nay, kim loại quý này đã tiến thêm hơn 5% và trong phiên 13/6 tăng lên 1.287 USD/ounce - mức cao nhất kể từ phiên 16/5.

Theo Giám đốc điều hành Brian Lan thuộc công ty giao dịch vàng GoldSilver Central có trụ sở ở Singapore, nhà giao dịch đang có xu hướng bán chốt lời và một số người vẫn giữ tâm lý thận trọng về quyết định đầu tư trước khi Fed đưa ra công bố chính thức sau cuộc họp chính sách.

Vàng thường được coi là một kênh đầu tư an toàn trong thời điểm bất ổn kinh tế và tài chính gia tăng.

Kim loại quý này lên giá gần đây trong bối cảnh các ngân hàng trung ương của Mỹ, Thụy Sỹ, Anh và Nhật Bản sẽ tiến hành họp trong tuần này.

Dự kiến các nhà hoạch định chính sách tiền tệ sẽ chưa đưa ra động thái nào mới do quan ngại về rủi ro xuất phát từ triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Mặt khác, giá vàng dự kiến sẽ được hưởng lợi nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) – hay còn gọi là Brexit – xảy ra, do nhiều chuyên gia dự đoán kịch bản này có thể làm trầm trọng hơn những thách thức mà châu Âu phải đối mặt.

Trong phiên 13/6, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tăng 0,27% lên 896,3 tấn – mức cao nhất kể từ tháng 10/2013. 

ML (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.