1. >

Giá vàng leo lên mức cao nhất của gần hai tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới chạm mốc cao nhất của gần hai tuần trong phiên 6/10 trong bối cảnh đồng USD lên giá sau khi số liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ khiến thị trường nghi vấn về việc Fed tăng lãi suất.

Giá vàng leo lên mức cao nhất của gần hai tuần

Giá vàng leo lên mức cao nhất của gần hai tuần. Ảnh: Reuters.

Chốt phiên này, trên Sàn giao dịch hàng hóa COMEX (Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 1,4% lên mức 1.151,20 USD/ounce, mức cao nhất được ghi nhận kể từ ngày 24/9. Còn giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2015 tăng 0,8% lên 1.146,40 USD/ounce. 

Cuối tuần trước (phiên 2/10), giá vàng đã tăng 2,2%, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ 15/1, trước thông tin thị trường việc làm của Mỹ tăng trưởng chậm lại trong hai tháng Bảy và Tám. Chưa dừng lại ở đó, số liệu mới công bố ngày 5/10 cũng phản ánh sự trì trệ trong lĩnh vực dịch vụ của nền kinh tế số một thế giới trong tháng Chín. Ngoài ra, các chuyên gia phân tích cũng đề cập đến những căng thẳng mang tính chính trị xung quanh việc máy bay chiến đấu của Nga đã xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ cuối tuần qua. Đây là một trong những nguyên nhân hỗ trợ giá vàng đi lên trong ngắn hạn 

Mặc dù kinh tế Mỹ chưa phát đi những tín hiệu khả quan song một vài chuyên gia phân tích cho rằng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12/2015 vẫn có thể xảy ra. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.