GIÁ VÀNG

Giá vàng leo lên mức cao nhất của gần hai tuần

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng thế giới chạm mốc cao nhất của gần hai tuần trong phiên 6/10 trong bối cảnh đồng USD lên giá sau khi số liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ khiến thị trường nghi vấn về việc Fed tăng lãi suất.

Giá vàng leo lên mức cao nhất của gần hai tuần. Ảnh: Reuters.

Chốt phiên này, trên Sàn giao dịch hàng hóa COMEX (Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 1,4% lên mức 1.151,20 USD/ounce, mức cao nhất được ghi nhận kể từ ngày 24/9. Còn giá vàng kỳ hạn giao tháng 12/2015 tăng 0,8% lên 1.146,40 USD/ounce. 

Cuối tuần trước (phiên 2/10), giá vàng đã tăng 2,2%, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ 15/1, trước thông tin thị trường việc làm của Mỹ tăng trưởng chậm lại trong hai tháng Bảy và Tám. Chưa dừng lại ở đó, số liệu mới công bố ngày 5/10 cũng phản ánh sự trì trệ trong lĩnh vực dịch vụ của nền kinh tế số một thế giới trong tháng Chín. Ngoài ra, các chuyên gia phân tích cũng đề cập đến những căng thẳng mang tính chính trị xung quanh việc máy bay chiến đấu của Nga đã xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ cuối tuần qua. Đây là một trong những nguyên nhân hỗ trợ giá vàng đi lên trong ngắn hạn 

Mặc dù kinh tế Mỹ chưa phát đi những tín hiệu khả quan song một vài chuyên gia phân tích cho rằng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12/2015 vẫn có thể xảy ra. 


Phương Nga (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.