1. >

Giá vàng thế giới áp sát mức đỉnh trong 7 tháng rưỡi

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á trong phiên 10/2 được giao dịch gần mức “đỉnh” của 7 tháng rưỡi nhờ giới đầu tư quay sang tìm kiếm các tài sản an toàn như vàng

Giá vàng thế giới áp sát mức đỉnh trong 7 tháng rưỡi

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 7 giờ 42 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên mức 1.190,81 USD/ounce, áp sát mức đỉnh 1.200,60 USD/ounce cao nhất kể từ tháng 6/2015 thiết lập trong phiên 8/2.

Ngay từ đầu tuần này, các thị trường chứng khoán đã được một phen lao đao do giới đầu tư quan ngại về “sức khỏe” của khu vực ngân hàng trong Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone).

Rất có khả năng giới “chóp bu” của Eurozone sẽ tung ra một chính sách tiền tệ được cho là không có lợi cho các ngân hàng, do đó cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng trả nợ của họ.

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh trong phiên này cũng giảm xuống quanh mức “đáy” của 3 tháng rưỡi qua, giúp vàng – được định giá bằng đồng USD - trở nên hấp dẫn hơn đối với giới đầu tư nắm giữ các ngoại tệ khác.

Trước đó, khép lại phiên giao dịch 9/2, tại New York, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức 1.192,30 USD/ounce, cũng áp sát mức “đỉnh” 1.200,60 USD/ounce trong phiên 8/2.

Lượng vàng do Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, nắm giữ tính tới ngày 9/2 giảm 0,21% xuống còn 702,03 tấn./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.