1. >

Giá vàng thế giới áp sát mức đỉnh trong 7 tháng rưỡi

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á trong phiên 10/2 được giao dịch gần mức “đỉnh” của 7 tháng rưỡi nhờ giới đầu tư quay sang tìm kiếm các tài sản an toàn như vàng

Giá vàng thế giới áp sát mức đỉnh trong 7 tháng rưỡi

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 7 giờ 42 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên mức 1.190,81 USD/ounce, áp sát mức đỉnh 1.200,60 USD/ounce cao nhất kể từ tháng 6/2015 thiết lập trong phiên 8/2.

Ngay từ đầu tuần này, các thị trường chứng khoán đã được một phen lao đao do giới đầu tư quan ngại về “sức khỏe” của khu vực ngân hàng trong Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone).

Rất có khả năng giới “chóp bu” của Eurozone sẽ tung ra một chính sách tiền tệ được cho là không có lợi cho các ngân hàng, do đó cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng trả nợ của họ.

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh trong phiên này cũng giảm xuống quanh mức “đáy” của 3 tháng rưỡi qua, giúp vàng – được định giá bằng đồng USD - trở nên hấp dẫn hơn đối với giới đầu tư nắm giữ các ngoại tệ khác.

Trước đó, khép lại phiên giao dịch 9/2, tại New York, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức 1.192,30 USD/ounce, cũng áp sát mức “đỉnh” 1.200,60 USD/ounce trong phiên 8/2.

Lượng vàng do Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, nắm giữ tính tới ngày 9/2 giảm 0,21% xuống còn 702,03 tấn./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.