GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới đạt “đỉnh” trong ba tháng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng thế giới tiếp tục tăng tại phiên giao dịch ngày 8/2, đạt mức cao nhất trong ba tháng qua.

Giá vàng thế giới đạt đỉnh trong vòng ba tháng qua. Ảnh: reuters

Kết phiên 8/2, giá vàng thế giới tăng lên mức “đỉnh” trong ba tháng giữa bối cảnh các rủi ro chính trị từ các cuộc bầu cử tại châu Âu và những lo ngại xoay quanh các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump đẩy tăng nhu cầu đối với tài sản an toàn như vàng.

Khép lại phiên này tại New York giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.239,27 USD/ounce, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ phiên 11/11 là 1.244,67 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tiến 0,3% lên mức 1.239,5 USD/ounce.

Người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank Ole Hanson nhận định hiện đang xuất hiện nhu cầu tiềm ẩn đối với vàng như một công cụ phòng ngừa các bất ổn chính trị tại cả hai bên bờ Đại Tây Dương.

Chuyên gia phân tích trưởng Jiang Shu tại Shandong Gold Group phán đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng cho tới giữa tháng Hai giữa bối cảnh Mỹ và châu Âu tồn tại các bất ổn. Nhưng một khi số liệu về tình hình lạm phát trong tháng 1/2017 được Mỹ công bố, thị trường sẽ có cơ sở để nhận định về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có tăng lãi suất vào tháng Ba hay không, qua đó tác động tới giá vàng.

Giá bạc giao ngay phiên này tăng 0,3% lên 17,76 USD/ounce, sau khi đạt mức cao nhất kể từ phiên 11/11/2016 là 17,87 USD/ounce. Giá bạch kim phiên này cũng tăng 1,2% lên 1.012,24 USD/ounce, sau khi tăng chạm mức cao nhất kể từ phiên 9/11 là 1.019,2 USD/ounce. Giá palladium phiên này tăng 1,1% lên 768,7 USD/ounce.

>>> Giá vàng hôm nay 8/2 tăng trở lại

Kim Dung (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.