1. >

Giá vàng thế giới đạt “đỉnh” trong ba tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới tiếp tục tăng tại phiên giao dịch ngày 8/2, đạt mức cao nhất trong ba tháng qua.

Giá vàng thế giới đạt “đỉnh” trong ba tháng

Giá vàng thế giới đạt đỉnh trong vòng ba tháng qua. Ảnh: reuters

Kết phiên 8/2, giá vàng thế giới tăng lên mức “đỉnh” trong ba tháng giữa bối cảnh các rủi ro chính trị từ các cuộc bầu cử tại châu Âu và những lo ngại xoay quanh các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump đẩy tăng nhu cầu đối với tài sản an toàn như vàng.

Khép lại phiên này tại New York giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.239,27 USD/ounce, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ phiên 11/11 là 1.244,67 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tiến 0,3% lên mức 1.239,5 USD/ounce.

Người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank Ole Hanson nhận định hiện đang xuất hiện nhu cầu tiềm ẩn đối với vàng như một công cụ phòng ngừa các bất ổn chính trị tại cả hai bên bờ Đại Tây Dương.

Chuyên gia phân tích trưởng Jiang Shu tại Shandong Gold Group phán đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng cho tới giữa tháng Hai giữa bối cảnh Mỹ và châu Âu tồn tại các bất ổn. Nhưng một khi số liệu về tình hình lạm phát trong tháng 1/2017 được Mỹ công bố, thị trường sẽ có cơ sở để nhận định về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có tăng lãi suất vào tháng Ba hay không, qua đó tác động tới giá vàng.

Giá bạc giao ngay phiên này tăng 0,3% lên 17,76 USD/ounce, sau khi đạt mức cao nhất kể từ phiên 11/11/2016 là 17,87 USD/ounce. Giá bạch kim phiên này cũng tăng 1,2% lên 1.012,24 USD/ounce, sau khi tăng chạm mức cao nhất kể từ phiên 9/11 là 1.019,2 USD/ounce. Giá palladium phiên này tăng 1,1% lên 768,7 USD/ounce.

>>> Giá vàng hôm nay 8/2 tăng trở lại

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tối 19/10 theo giờ Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Brussels (Bỉ). Vấn đề nhập cư, quốc phòng, đối ngoại, số hóa và đặc biệt là tiến độ đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, là những chủ đề sẽ được tập trung thảo luận tại hội nghị lần này.