1. >

Giá vàng thế giới ngày 16/6 tiếp tục đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Chốt phiên này, giá vàng giao tháng 8/2016 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) tăng 10,10 USD lên 1.298,40 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ngày 16/6 tiếp tục đi lên

Giá vàng thế giới ngày 16/6 tăng. Ảnh: reuters

Trong phiên giao dịch ngày 16/6, giá vàng thế giới đi lên, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất và đồng USD rơi xuống mức thấp của 21 tháng so với đồng yen.

Tính từ đầu tháng Sáu tới nay, giá vàng giao ngay đã tăng 7%, sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong ba tháng rưỡi hôm 30/5.

Các chuyên gia nhận định thái độ cẩn trọng của Fed trước thềm cuộc trưng cầu dân ý diễn ra tại Anh vào ngày 23/6 tới đã làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro và thúc đẩy các nhà đầu tư mua vàng và trái phiếu.

Phiên này, giá vàng tính theo đồng bảng Anh đã tăng 2% lên 928 bảng/ounce, mức cao nhất trong ba năm qua.

Hồi đầu tháng 6/2016, những đồn đoán về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong mùa Hè đã dịu bớt, sau khi Mỹ công bố số liệu không mấy khả quan về thị trường lao động trong tháng 5/2016. HSBC đánh giá rằng Fed càng trì hoãn tăng lãi suất, giá vàng càng được hưởng lợi.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,23% lên 900,75 tấn trong phiên 15/6, mức cao nhất kể từ tháng 10/2013.
 
Xem thêm:

Giá vàng chiều 16/6 sát mốc 35 triệu đồng/lượng


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.