1. >

Giá vàng thế giới ngày 18/4 biến động nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới không biến động nhiều trong phiên giao dịch ngày 18/4, giữa bối cảnh giá dầu đã phần nào “lấy lại phong độ” từ mức giảm sâu sau cuộc họp của OPEC.

Giá vàng thế giới ngày 18/4 biến động nhẹ

Giá vàng thế giới ngày 18/4 biến động nhẹ. Ảnh: economiccalendar

Bên cạnh đó, các sàn chứng khoán toàn cầu khởi sắc cũng là nguyên nhân khiến nhu cầu mua vàng không tăng mạnh mẽ trong phiên này.

Cuối phiên 18/4,giá vàng giao ngay đã giảm 0,02% và được giao dịch ở mức 1.233,35 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng Sáu lại nhích 0,03% lên mức 1.235 USD/ounce. Nối gót giá vàng giao ngay, giá bạc trong phiên 18/4 cũng hạ 0,1% xuống còn 16,21 USD/ounce.

Trước đó, giá dầu thế giới đã để mất đến 7% sau khi các “ông lớn” về dầu mỏ của thế giới đã không thể đồng lòng “đóng băng” sản lượng dầu mỏ nhằm kiềm chế đà giảm của giá dầu trong cuộc họp kết thúc ngày 17/4 tại Doha, Qatar.

Tuy nhiên, một cuộc đình công tại Kuwait, khiến sản lượng dầu của quốc gia này giảm đến hơn 50%, đã phần nào giúp giá “vàng đen” dần ổn định và quay trở lại quỹ đạo đi lên. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến giá vàng thế giới không thể bứt phá trong phiên này.

Trong khi đó, trước những lời đồn đoán rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng Sáu tới, chuyên gia phân tích Bernard Dahdah đến từ ngân hàng Natixis dự báo giá vàng sẽ dao động quanh mức 1.260 USD/ounce trong quý II/2016.

Xem thêm:

>> Giá dầu giảm, Dow Jones vẫn vượt ngưỡng 18.000 điểm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.