1. >

Giá vàng thế giới ngày 27/7 nới rộng đà tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/7, giá vàng nới rộng đà tăng, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất sau phiên họp chính sách vừa qua.

Giá vàng thế giới ngày 27/7 nới rộng đà tăng

Giá vàng thế giới ngày 27/7 nới rộng đà tăng. Ảnh: reuters

Cụ thể, tại thị trường Mỹ, giá vàng giao tháng Tám tăng 0,45% lên 1.326,7 USD/ounce.

Fed mặc dù quyết định giữ nguyên mức lãi suất hiện hành song thừa nhận rằng kinh tế Mỹ đang có những dấu hiệu phục hồi nhất định. Cùng với đó, thể chế này cũng tỏ ra không còn quá quan ngại về những tác động tiêu cực của sự kiện cử tri Vương quốc Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (Brexit).

Mới đây nhất, báo cáo của Conference Board cho hay, chỉ số lòng tin tiêu dùng của Mỹ trong tháng 7/2016 ổn định ở mức 97,3, so với mức 97,4 của tháng Sáu.

Trong khi đó, báo cáo của S&P Dow Jones Indices cho thấy trong bối cảnh giá nhà tại Mỹ có xu hướng tăng chậm lại, doanh số bán nhà đơn lập mới tăng lên mức cao nhất tám năm rưỡi qua trong tháng 6/2016.

Theo thống kê, lượng vàng đổ ra từ Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đạt gần 28 tấn trong ba tuần qua.

>>> Giá vàng châu Á ngày 27/7: Chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed, giá vàng giảm nhẹ

>>> Giá vàng chiều 27/7 đồng loạt đi xuống

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.