GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới ngày 30/5 đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VNCuối phiên ngày 30/5, giá vàng Mỹ giao dịch điện tử giảm 1% xuống 1.199,60 USD/ounce, mức thấp nhất từ 17/2.

Giá vàng thế giới giảm do lo ngại thông tin Fed sắp tăng lãi suất . Ảnh: thespiritscience.net

Trong phiên giao dịch ngày 30/5, giá vàng thế giới lần đầu tiên kể từ trung tuần tháng Hai lại để mất ngưỡng 1.200 USD/ounce, trong bối cảnh phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen về khả năng Mỹ tăng lãi suất đã đẩy đồng bạc xanh lên mức cao nhất trong 2 tuần qua.

Phát biểu của bà Yellen trong tuần qua cho thấy khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong những tháng tới nếu kinh tế Mỹ được cải thiện hơn nữa. Điều này càng ủng hộ nhận định của thị trường về khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng Sáu hay tháng Bảy tới.

Lãi suất ở Mỹ tăng cao sẽ làm đồng USD mạnh lên so với các đồng tiền chủ chốt khác. Điều này làm giá vàng trở nên đắt đỏ hơn cho các nhà đầu tư nắm giữ các ngoại tệ khác.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang ngóng đợi các số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tháng 5/2016 của Mỹ được công bố vào cuối tuần - số liệu sẽ tăng kỳ vọng của thị trường vào khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng tới.

Xem thêm:

Giá vàng chiều 30/5 đảo chiều tăng nhẹ

QC (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.