1. >

Giá vàng thế giới phục hồi

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 13/11, giá vàng thế giới đảo chiều đi lên do đồng USD không mấy biến động và sự bất ổn liên quan đến kế hoạch cải cách thuế của Mỹ làm dấy lên tâm lý lo ngại rủi ro.

Giá vàng thế giới phục hồi
Cụ thể, tại thị trường New York/London, vào lúc 1 giờ 41 phút sáng ngày 14/11, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.279 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 12/2017 tăng 4,7 USD, hay 0,4% và khép phiên với 1.278,90 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phục hồi. Ảnh: Reuters

Sau khi đi lên lúc đầu phiên và hỗ trợ cho đồng USD, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ sau đó đã thu hẹp đà tăng. Các thị trường chứng khoán cũng giảm điểm trước “số phận” không chắc chắn của kế hoạch cắt giảm thuế của Mỹ.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng trong phiên này bị giới hạn, trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi thêm nhiều manh mối về đường hướng lãi suất của Mỹ.

Giá vàng khá nhạy cảm với sự gia tăng lãi suất của Mỹ, do lãi suất đi lên sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Cùng phiên, giá bạc tăng 0,9% lên 17,05 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,8% và được giao dịch ở mức 933,40 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.