1. >

Giá vàng thế giới rời mức đáy của hai tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi chạm “đáy” của hai tuần trong phiên giao dịch trước, giá vàng thế giới đã đảo chiều đi lên trong phiên 11/5, giữa bối cảnh đồng USD ngừng tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Giá vàng thế giới rời mức đáy của hai tuần

GIá vàng rời mức đáy của hai tuần. Ảnh: Reuters

Giá vàng nhích lên khi chứng khoán toàn cầu giảm, qua đó nhen nhóm lại ý định đầu tư vào thị trường vàng của các nhà giao dịch.

Cụ thể, trong phiên này tại New York giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên mức 1.275,50 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng Sáu cũng tăng 0,8% lên 1.275,50 USD/ounce. Trước đó, giá kim loại quý này đã “rơi” xuống mức thấp nhất được ghi nhận kể từ ngày 28/4 là 1.257,25 USD/ounce.

Bob Haberkorn, chiến lược gia cấp cao về thị trường thuộc hãng cung cấp các dịch vụ chứng khoán tại Chicago RJO Futures, nhận định hướng đi của thị trường vàng hôm nay phụ thuộc chủ yếu vào diễn biến tỷ giá của đồng USD, các thị trường chứng khoán và những dự đoán của thị trường về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tiến hành nâng lãi suất trong cuộc họp sắp tới.

Trước đó, đồng USD đã giảm 0,5% so với giỏ các đồng tiền tệ chủ chốt sau khi đã đi lên trong sáu phiên trước đó. Sự suy yếu của đồng bạc xanh khiến vàng, một loại tài sản được định giá bằng đồng tiền này, trở nên hấp dẫn hơn trong mắt giới đầu tư.

Chuyên gia phân tích Carlo Alberto de Casa thuộc ActivTrades nhận định giá vàng đang dao động quanh ngưỡng 1.260 USD/ounce và thị trường sẽ phải chờ đợi thêm những số liệu về kinh tế Mỹ và những tác động của những số liệu này đối với hướng đi của đồng USD để xem liệu giá kim loại quý này có thể thoát khỏi ngưỡng 1.220-1.260 USD/ounce hay không.

Xem thêm:

Giá vàng chiều 11/5 tăng mạnh


 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.