1. >

Giá vàng tiếp nối đà giảm theo thị trường năng lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 28/12, giá vàng thế giới “theo chân” đà giảm của giá dầu.

Giá vàng tiếp nối đà giảm theo thị trường năng lượng

Trong phiên giao dịch ngày 28/12, giá vàng thế giới “theo chân” đà giảm của giá dầu. Ảnh: Businessinsider.com

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,85% xuống 1.066,35 USD/ounce (lúc 18 giờ 57 GMT), trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 2/2016 giảm 7,60 USD/ounce (0,7%) xuống 1.068,30 USD/ounce.

Trong suốt tuần lễ Giáng Sinh trước đó, giá vàng đã tăng gần 1%, song vẫn giữ xu hướng giảm trong quý thứ sáu liên tiếp và là đợt giảm giá kéo dài nhất tính theo quý kể từ giữa thập niên 1970. Trong năm 2015, giá vàng ước tính để mất gần 10% giá trị.

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên qua đã đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất kể từ năm 2010.

Giá dầu đã giảm 3% sau tuần lễ Giáng Sinh, qua đó gây sức ép lên thị trường chứng khoán toàn cầu. Vàng vốn chuyển động cùng chiều với dầu do kim loại quý này được coi là "nơi trú ẩn an toàn" trong thời buổi lạm phát tăng theo giá xăng dầu.

Bên cạnh đó, nhu cầu vàng tại các trung tâm giao dịch lớn ở thị trường châu Á cũng “trầm lắng”, bất chấp số liệu cho thấy hoạt động nhập khẩu vàng ròng từ Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) trong tháng 11 tăng so với tháng trước đó, khi giá vàng rơi xuống mức thấp trong nhiều năm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.