GIÁ VÀNG

Giá vàng trong nước đắt hơn 800.000 đồng/lượng so với thế giới

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng trong nước sáng 18/2 sau ngày Vía Thần tài biến động nhẹ dù giá vàng thế giới tăng.

Giá vàng trong nước đắt hơn 800.000 đồng/lượng so với thế giới. Ảnh: Trần Việt-TTXVN

Chênh lệch giữa hai thị trường cũng được rút ngắn xuống dưới 1 triệu đồng/lượng, mức kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.

Lúc 11 giờ sáng, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 33,15 – 33,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), mức giá này tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 80.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Trên biểu đồ của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC đang được giao dịch ở mức 33,35 – 33,43 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tại New York duy trì được đà tăng và chấm dứt ba phiên giảm trong phiên 17/2, sau khi biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã cân nhắc việc điều chỉnh lộ trình tăng lãi suất trong năm 2016.

Sang phiên châu Á sáng 18/2, giá vàng giao ngay tiếp tục tăng trên 0,6%. Vào lúc 11 giờ theo giờ Việt Nam , giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.209,8 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới hiện tương đương 32,66 triệu đồng/lượng.

Nếu chưa tính thuế và các khoản phí, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 840.000 đồng/lượng. Đây là mức thấp kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây và cũng là mức giá chênh lệch lý tưởng.

Trong ngày hôm qua, ngày Vía Thần tài, thị trường vàng trong nước đã diễn ra sôi nổi khi người dân nô nức đi xếp hàng mua vàng lấy may.

Đa số các cửa hàng kinh doanh vàng đều mở cửa từ rất sớm và đóng cửa muộn hơn so với thường ngày để phục vụ nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên, không vì thế mà các nhà vàng thừa cơ làm giá. Thị trường vàng diễn ra sôi động, nhộn nhịp nhưng giá vẫn ổn định và không có hiện tượng “cháy hàng” như mọi năm do các doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng./.

Đỗ Huyền/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.