1. >

Giá vàng trong nước nối dài đà giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước phiên đầu tuần diễn biến ảm đạm, trong khi giá vàng châu Á áp sát mức đáy của ba tuần trở lại đây.

Giá vàng trong nước nối dài đà giảm

Giá vàng trong nước giảm. Ảnh: TTXVN

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng có chiều hướng tăng nhẹ, tuy nhiên, sau đó đến khoảng hơn 9 giờ, giá vàng quay đầu đi xuống. Cụ thể, tại Hà Nội lúc 9 giờ 30 phút, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC giao dịch ở mức 33,72 - 33,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên tuần trước.

Cùng lúc đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở đây được niêm yết giao dịch ở mức 33,84 - 33,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).  Còn loại vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 33,74 - 34,19 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trước đó, lúc đầu phiên, giá vàng tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng DOJI giao dịch ở mức 33,83 - 33,91 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Như vậy, giá vàng trong nước ngày 23/5 vẫn tiếp diễn xu hướng giảm có từ tuần trước. So với phiên đầu tuần trước đó, giá vàng đã giảm đến 140.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng châu Á ngày 23/5 gần mức thấp nhất của ba tuần trong bối cảnh chứng khoán khu vực khởi sắc và đồn đoán gia tăng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất vào tháng sau.

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 41 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay nhích 0,1% lên 1.252,92 USD/ounce, sau khi hạ giá trong ba phiên liêp tiếp trước đó. Trong tuần trước, giá kim loại quý này mất 1,7% và ghi nhận mức giảm mạnh nhất/tuần trong vòng hai tháng qua.

>> Tỷ giá trung tâm ngày 23/5 giảm 5 đồng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.