1. >

Giá vàng xuống thấp do yếu tố Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tại thị trường New York (Mỹ) ngày 14/12 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 10 tháng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lần đầu tiên trong một năm qua.

Giá vàng xuống thấp do yếu tố Fed

Giá vàng thế giới 14/12 giảm trước thông tin Fed chính thức tăng lãi suất. Ảnh: EPA

Nhiều khả năng Fed sẽ tiếp tục các đợt tăng lãi suất khác trong năm 2017, đẩy đồng USD lên giá so với các đồng tiền khác và khiến giá vàng đi xuống.

Chốt phiên 14/12, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống còn 1.154,62 USD/ounce, sau khi đã có lúc rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 5/2/2016 là 1.149,66 USD/ounce, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 năm qua.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn được giao dịch ở mức 1.163,70 USD/ounce trước khi Fed thông báo kết quả cuộc họp vừa kết thúc.

Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, Fed (Ngân hàng trung ương Mỹ) đã công bố quyết định nâng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm phần trăm, từ biên độ 0,25-0,5% lên 0,5-0,75%. Đây là lần tăng lãi suất đầu tiên của Fed trong một năm qua.

Các quan chức của Fed cho biết họ dự kiến sẽ tiến hành ba đợt tăng lãi suất trong năm 2017, trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cam kết sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua cắt giảm thuế và tăng chi tiêu.

Xem thêm:

FED nâng lãi suất lần đầu tiên trong vòng 1 năm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.