1. >

Giao thông trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh tê liệt do mưa lũ

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 15/10, nhiều đoạn trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua địa phận Quảng Bình đã ngập sâu trong nước, giao thông bị chia cắt. Người và các phương tiện giao thông không thể lưu thông, gây ách tắc.

Giao thông trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh tê liệt do mưa lũ
 

Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng nhiều khu vực tại Quảng Bình. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN


Trung tá Từ Nhật Tú, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Từ ngày 13/10 đến sáng 15/10, mưa lớn diễn ra trên diện rộng khiến nhiều đoạn trên Quốc lộ 1 qua Quảng Bình bị ngập sâu trong nước, có nơi ngập gần 3m, các phương tiện tham gia giao thông không thể qua lại.

Trong đó, ảnh hưởng nặng nhất là tại Km625 đoạn qua phường Quảng Thuận (thị xã Ba Đồn), dòng nước lớn, chảy xiết đã cuốn trôi giải phân cách cứng, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông qua đây. Giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua Quảng Bình đang trong tình trạng ách tắc cục bộ, có nhiều điểm ngập sâu và đất đá bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt là ở đoạn bắc đèo Đá Đảo thuộc địa phận xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa). 

Trung tá Từ Nhật Tú cũng cho biết: Lực lượng cảnh sát giao thông đã cử lực lượng cắm chốt tại những tuyến đường trọng yếu. Sáng 15/10, giao thông tại Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Quảng Bình đã bị tê liệt hoàn toàn. Để đảm bảo tài sản và tính mạng cho người tham gia giao thông, cơ quan chức năng cấm toàn bộ người và phương tiện lưu thông, chờ nước rút rồi mới tiếp tục cho lưu thông trở lại.

Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Quảng Bình cũng đã báo cáo với các Bộ, ngành liên quan, Công an tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị nhằm phối hợp hạn chế tạm thời các phương tiện từ Nam ra Bắc qua Quảng Bình để tránh gây ùn tắc.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.