1. >

Hà Nội: Bắt khẩn cấp 8 đối tượng gian lận xăng dầu bằng điều khiển từ xa

Facebook Share

BNEWS.VN Trong 8 đối tượng bị bắt khẩn cấp có cửa hàng trưởng của 2 cây xăng nói trên là bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh và ông Trần Thanh Trình, những đối tượng còn lại là nhân viên cây xăng Trần Khát Chân.

Hà Nội: Bắt khẩn cấp 8 đối tượng gian lận xăng dầu bằng điều khiển từ xa

Điều tra cửa hàng có nghi gian lận xăng dầu. Ảnh: TTXVN

Công an thành phố Hà Nội cho biết: Liên quan đến vụ cây xăng ở 436 Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) và Yên Viên (Gia Lâm) trực thuộc Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội gắn chíp gian lận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 8 đối tượng trong vụ án để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng, theo điều 162 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 24/12, Đội Quản lý thị trường số 14 phối hợp với Phòng An ninh kinh tế - Công an thành phố Hà Nội kiểm tra 3 cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội, phát hiện 2/3 cửa hàng có gắn chíp và bảng mạch điện tử vào cột bơm xăng nhằm làm sai lệch bộ đếm để lấy tiền của khách hàng. Tổ công tác thu giữ 6 bộ điều khiển từ xa và chip điện tử ở các cây xăng này.

Ngày 28/12, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức cuộc họp cho biết, cửa hàng số 436 Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) đã sử dụng 3 chiếc điều khiển từ xa để điều khiển các cột đo xăng dầu.

Cửa hàng trưởng cây xăng 436 Trần Khát Chân là Nguyễn Thị Hồng Hạnh thừa nhận 3 chiếc điều khiển từ xa trên để điều khiển cột đo xăng dầu nhằm gian lận, thay đổi, sai lệch kết quả đo.

Cửa hàng trưởng cây xăng dầu Yên Viên là ông Trần Thanh Trình cũng thừa nhận ngày 20/10 đã thuê người đến gắn chíp với quy trình dùng đèn khò làm nóng tem niêm phong kiểm định sau đó dùng lưỡi lam bóc tem ra và mở máy gắn chíp điện tử vào mảng mạch của các tay bơm trên. Sau khi lắp xong, dán lại tem niêm phong như ban đầu.

Ông Trình thừa nhận với việc gắn chíp, tính đến ngày 24/12 cửa hàng gian lận được 4.500 lít dầu và 3.000 lít xăng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.