THỜI SỰ

Sẽ xử lý hình sự các cơ sở kinh doanh xăng dầu gian lận

Facebook Share

BNEWS.VNÔng Trần Văn Tư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Nai đã đề nghị xử lý hình sự các cơ sở kinh doanh xăng dầu gian lận trên địa bàn.

Ông Trần Văn Tư đề nghị Sở Công Thương, phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương phối hợp thực hiện công tác thanh kiểm tra và tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Nai trong việc xử lý các cơ sở kinh doanh xăng dầu gian lận.

Tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa VIII, đại biểu nêu vấn đề thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có hàng loạt các cửa hàng buôn bán xăng dầu sử dụng công nghệ cao để gian lận, móc túi người tiêu dùng, gây bức xúc cho dư luận, thiệt hại cho ngư ời tiêu dùng.

Vừa qua Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai đã thanh kiểm tra hàng loạt những đơn vị kinh doanh xăng dầu và đã phát hiện hàng loạt trạm xăng sử dụng công nghệ cao để gian lận, móc túi người tiêu dùng. Sở này cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính nhiều tỷ đồng.

Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam đã từng phản ánh, khoảng từ tháng 6 đến tháng 8/2015 Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai) đã sử dụng biện pháp bí mật theo dõi và kiểm tra bất ngờ các trạm xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và phát hiện hàng chục trụ bơm gian lận, móc túi người tiêu dùng bằng việc gắn chíp điện tử để can thiệp vào quá trình bán xăng cho người dân.

Trong khoảng thời gian trên Chi cục đã phát hiện 61 trạm xăng vi phạm gian lận và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6,4 tỷ đồng./.Sỹ Tuyên

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.