Hà Nội: Cháy lớn ở xưởng chữa điều hòa
Vào thời điểm nói trên, người dân quanh ngã ba Tam Trinh - Pháp Vân phát hiện khói bốc nghi ngút tại khu nhà xưởng này, sau đó lửa bùng cháy dữ dội, cột khói cao hàng chục mét. Trước nguy cơ đám cháy lan rộng, người dân đập cửa tri hô nhưng chủ nhân khu nhà xưởng đã khóa cửa, thời điểm xảy cháy không có người bên trong. Người dân đã gọi điện cho lực lượng cứu hỏa đến dập lửa.
Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8 (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội), đơn vị phụ trách địa bàn Hoàng Mai đã điều 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các xe chở nước và lực lượng cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường làm nhiệm vụ. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an sở tại cùng lực lượng dân phòng cũng được huy động nhanh chóng đến hiện trường hỗ trợ lực lượng chữa cháy dập lửa. Lực lượng cứu hỏa đã phá khóa, mở các hướng tiếp cận xung quanh hiện trường để nhanh chóng vô hiệu hóa ngọn lửa tại khu nhà lợp mái tôn có diện tích khoảng 200 m2, được thuê sử dụng làm nơi sửa chữa điều hòa, thiết bị máy móc…; chống cháy lan sang khu vực lân cận.Tuy nhiên, sức nóng quá lớn đã nung nóng và làm sập mái tôn, ấp ủ ngọn lửa phía trong, gây khó khăn cho việc phun vòi rồng dập lửa. Lực lượng chữa cháy đã phải tăng cường các thiết bị, máy móc cắt mái tôn, khung sắt thép để việc chữa cháy hiệu quả...
Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế hoàn toàn. Hiện lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước dập tàn, tránh tình trạng cháy tái phát trở lại. Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8, rất may vụ cháy đã không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy lớn thiêu rụi kho chứa hàng tạp hoá ở Hưng Yên
17:48' - 05/05/2017
Trưa 5/5, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi kho chứa hàng của cửa hàng Khởi Loan và Việt Anh Quân, thuộc khu vực thị tứ Bô Thời, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Cháy quán karaoke trên phố Mai Hắc Đế
15:15' - 04/05/2017
Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội đã kịp thời khống chế, dập tắt vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều 4/5 tại một quán karaoke trên phố Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.
-
Đời sống
Cháy nhà xưởng tại Phú Diễn, Hà Nội
09:33' - 03/05/2017
Một vụ cháy lớn xảy ra tại một nhà xưởng ở khu dân cư Đức Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vào đêm 2/5, thiêu rụi khu nhà xưởng rộng hơn m2.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh: Cháy nhà hai tầng, đã giải cứu một người
15:42' - 26/04/2017
Chiều 26/4, một đám cháy bất ngờ xảy ra tại căn nhà số 467 đường Ba Đình , P hường 9, Quận 8 . Rất may, người sống trong căn nhà kịp thời phát hiện đám cháy và thoát nạn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Cháy gara ô tô trên đường Ngô Quyền, Hà Đông
09:35' - 26/04/2017
Đến 23 giờ 10 phút ngày 25/4, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã kịp thời dập tắt vụ cháy lớn xảy ra tại gara ô tô trên đường Ngô Quyền, phường Quang Trung, quận Hà Đông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế
20:55' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược về thúc đẩy tăng trưởng
20:54' - 22/11/2025
Tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
20:29' - 22/11/2025
Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình có tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 1.959,9 ha (bao gồm 124,7 ha đã giải phóng mặt bằng ở giai đoạn 1), thuộc địa bàn 4 xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương lãnh đạo Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha
19:58' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Tây Ban Nha để trao đổi và thúc đẩy hợp tác song phương cũng như chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng một nền dữ liệu thống kê tập trung, thống nhất
17:17' - 22/11/2025
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đang chỉ đạo và Cục Thống kê đang triển khai hệ thống phần mềm xuyên suốt để phục vụ trong công tác thống kê.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực lập lại an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A tại Đắk Lắk
16:30' - 22/11/2025
Ngày 22/11, trên trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn phường Phú Yên (Đắk Lắk), lực lượng chức năng đang huy động nhân lực và phương tiện để khắc phục giải phân cách cứng bị trôi dạt trước đó do lũ lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng bằng sông Cửu Long trước ngã rẽ chuyển đổi xanh
15:39' - 22/11/2025
Ngày 22/11, Học viện chính trị khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học "Chuyển đổi xanh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long: cơ hội, thách thức và giải pháp".
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ
15:38' - 22/11/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 226/CĐ-TTg ngày 21/11/2025 về việc tăng cường công tác quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần ưu tiên giảm xả lũ xuống hạ du
12:39' - 22/11/2025
Theo các chuyên gia, khi phê duyệt mục tiêu đầu tiên cho các hồ thủy điện là phát điện. Bối cảnh hiện nay cần sửa đổi quy định cần hài hòa lợi ích các bên.
