Hà Nội: Cháy lớn ở xưởng chữa điều hòa
Vào thời điểm nói trên, người dân quanh ngã ba Tam Trinh - Pháp Vân phát hiện khói bốc nghi ngút tại khu nhà xưởng này, sau đó lửa bùng cháy dữ dội, cột khói cao hàng chục mét. Trước nguy cơ đám cháy lan rộng, người dân đập cửa tri hô nhưng chủ nhân khu nhà xưởng đã khóa cửa, thời điểm xảy cháy không có người bên trong. Người dân đã gọi điện cho lực lượng cứu hỏa đến dập lửa.
Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8 (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội), đơn vị phụ trách địa bàn Hoàng Mai đã điều 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các xe chở nước và lực lượng cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường làm nhiệm vụ. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an sở tại cùng lực lượng dân phòng cũng được huy động nhanh chóng đến hiện trường hỗ trợ lực lượng chữa cháy dập lửa. Lực lượng cứu hỏa đã phá khóa, mở các hướng tiếp cận xung quanh hiện trường để nhanh chóng vô hiệu hóa ngọn lửa tại khu nhà lợp mái tôn có diện tích khoảng 200 m2, được thuê sử dụng làm nơi sửa chữa điều hòa, thiết bị máy móc…; chống cháy lan sang khu vực lân cận.Tuy nhiên, sức nóng quá lớn đã nung nóng và làm sập mái tôn, ấp ủ ngọn lửa phía trong, gây khó khăn cho việc phun vòi rồng dập lửa. Lực lượng chữa cháy đã phải tăng cường các thiết bị, máy móc cắt mái tôn, khung sắt thép để việc chữa cháy hiệu quả...
Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế hoàn toàn. Hiện lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước dập tàn, tránh tình trạng cháy tái phát trở lại. Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8, rất may vụ cháy đã không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Cháy lớn thiêu rụi kho chứa hàng tạp hoá ở Hưng Yên
17:48' - 05/05/2017
Trưa 5/5, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi kho chứa hàng của cửa hàng Khởi Loan và Việt Anh Quân, thuộc khu vực thị tứ Bô Thời, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Cháy quán karaoke trên phố Mai Hắc Đế
15:15' - 04/05/2017
Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội đã kịp thời khống chế, dập tắt vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều 4/5 tại một quán karaoke trên phố Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.
-
Đời sống
Cháy nhà xưởng tại Phú Diễn, Hà Nội
09:33' - 03/05/2017
Một vụ cháy lớn xảy ra tại một nhà xưởng ở khu dân cư Đức Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vào đêm 2/5, thiêu rụi khu nhà xưởng rộng hơn m2.
-
Kinh tế xã hội
Tp Hồ Chí Minh: Cháy nhà hai tầng, đã giải cứu một người
15:42' - 26/04/2017
Chiều 26/4, một đám cháy bất ngờ xảy ra tại căn nhà số 467 đường Ba Đình , P hường 9, Quận 8 . Rất may, người sống trong căn nhà kịp thời phát hiện đám cháy và thoát nạn.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Cháy gara ô tô trên đường Ngô Quyền, Hà Đông
09:35' - 26/04/2017
Đến 23 giờ 10 phút ngày 25/4, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã kịp thời dập tắt vụ cháy lớn xảy ra tại gara ô tô trên đường Ngô Quyền, phường Quang Trung, quận Hà Đông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch điều hành Tập đoàn TCC (Thái Lan)
21:27' - 27/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Thapana Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch điều hành Tập đoàn TCC, Tổng Giám đốc Tập đoàn ThaiBev (Thái Lan).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Ấn Độ hướng tới hợp tác “cùng thắng” trong ngành thủy sản
21:26' - 27/05/2026
Nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và kết nối chuỗi cung ứng thủy sản giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh thị trường toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/5/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Đức hợp tác phát triển hạ tầng và tăng trưởng xanh
20:44' - 27/05/2026
Ngân hàng tái thiết Đức luôn giữ vai trò là đối tác chủ chốt, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ Việt Nam trong quá trình xây dựng, triển khai và giám sát các chương trình phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đối mặt nguy cơ chậm tiến độ vì thiếu cát, đá
20:39' - 27/05/2026
Dự án hiện đang đối mặt với bài toán thiếu hụt vật liệu nghiêm trọng cùng áp lực thời gian đè nặng, đe dọa trực tiếp đến tiến độ về đích.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thúc đẩy hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng
20:30' - 27/05/2026
Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) và sẽ tiếp tục tham gia AIIB với tư cách là thành viên, đối tác tin cậy và có trách nhiệm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xăng E10 không hạn chế quyền lựa chọn của người tiêu dùng
20:19' - 27/05/2026
Xăng sinh học E10 đã được nghiên cứu, thử nghiệm và đánh giá phù hợp với phần lớn phương tiện đang lưu hành hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Liên Hợp Quốc thúc đẩy khung hợp tác phát triển giai đoạn mới
19:36' - 27/05/2026
Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên Hợp quốc cũng đang đứng trước yêu cầu đổi mới về nội dung và phương thức triển khai.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt với dòng vốn đầu tư quốc tế
19:07' - 27/05/2026
Sự quan tâm của nhà đầu tư với Việt Nam đã và đang tăng nhanh, được thể hiện qua tỷ trọng đầu tư startup của Việt Nam trong khu vực APAC (châu Á – Thái Bình Dương) đã tăng từ 6% lên 12%.
