1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội khai mạc Hội chữ Xuân Bính Thân 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 2/2, Hội chữ Xuân Bính Thân 2016 chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” đã tưng bừng khai mạc tại khuôn viên hồ Văn thuộc Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Hà Nội khai mạc Hội chữ Xuân Bính Thân 2016
 

Lễ khai mạc có sự tham gia của đông đảo các nhà quản lý di sản, đại lão thư pháp, thư pháp gia đến từ các câu lạc bộ thư pháp Hà Nội. Ảnh minh họa: TTXVN.

Với hai hoạt động chính: Triển lãm thư pháp và viết thư pháp, Hội chữ Xuân Bính Thân đã thu hút đông đảo những người yêu nghệ thuật thư pháp tới tham dự, thưởng lãm. Tại lễ khai mạc, hai nhà thư pháp trẻ là Nguyễn Tô Tâm An (20 tuổi) và Nguyễn Hoài Thu (31 tuổi) đã trình diễn viết thư pháp, nhận được sự thán phục của nhiều người.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định: "Sự tri ân của chúng ta ngày hôm nay đối với ông bà, cha mẹ đã sinh thành, sự tri ân của học trò đối với những người thầy đã dạy dỗ mình và sự biết ơn của cả dân tộc đối với những người anh hùng liệt sĩ đã hy sinh… là những giá trị nhân văn, đạo đức truyền thống của dân tộc.

Vì vậy, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm đều mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tinh thần trên và mang cả nghệ thuật tinh tế trong bút pháp thể hiện".

Được trưng bày quanh hồ Văn, triển lãm thư pháp giới thiệu tới công chúng gần 100 tác phẩm của thành viên các câu lạc bộ thư pháp tại Hà Nội và các tác giả tự do.

Các bức thư pháp được thể hiện trên các chất liệu theo nhiều phong cách khác nhau, ghi lại những lời danh ngôn, giáo huấn, thơ văn trong dân gian và của các bậc tiền nhân về chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đó là tác phẩm “Thương cha” của Trần Tám, “Sinh ngã cù lao” của An Thái, “Nguồn” của Nguyễn Duy Đức… có nét viết “rồng bay”, bố cục đẹp.

Hoạt động viết thư pháp có sự tham gia của gần 100 thư pháp gia, trong đó có đại lão thư pháp Cung Khắc Lược, Nguyễn Thế Lục, Nguyễn Minh Châu… Ban tổ chức đã dựng các gian hàng xung quanh hồ Văn để các nhà thư pháp viết chữ và cho chữ. Ngay trong lễ khai mạc, rất nhiều người dân Hà Nội, đặc biệt là giới trẻ đến xin chữ ông đồ cầu mong may mắn trong năm mới.

Theo nhà thư pháp Nguyễn Minh Châu thuộc Câu lạc bộ Thư pháp Việt Nam, hoạt động của Hội chữ Xuân rất có ý nghĩa trong dịp đầu năm mới vì đã tôn vinh được giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ông cũng cho rằng, Hội chữ Xuân ngày càng đi vào chất lượng, Ban tổ chức đã tiến hành khảo hạch chặt chẽ để chọn ra các ông đồ viết tốt tham gia Hội chữ.

Hội chữ Xuân Bính Thân diễn ra đến hết ngày 15/2./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.