1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hà Nội lắp đặt hệ thống điện và thay bóng đèn miễn phí cho các gia đình chính sách

Facebook Share

BNEWS.VN Trong tháng 12/2017, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) có kế hoạch thực hiện chương trình lắp đặt hệ thống điện và thay bóng đèn miễn phí cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn.

Hà Nội lắp đặt hệ thống điện và thay bóng đèn miễn phí cho các gia đình chính sách

Điện lực Hà Nội sẽ triển khai lắp đặt điện miễn phí cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách. Ảnh minh họa: TTXVN


Theo đó, EVN HANOI sẽ lắp mới hệ thống đường điện, bóng đèn đưa ánh sáng đến 150 tuyến thôn xóm, phường, xã đang thiếu ánh sáng điện trên địa bàn Thủ đô; lắp đặt miễn phí 1.500 bộ đèn chiếu sáng. Đồng thời, cơ quan này triển khai sửa chữa và lắp đặt điện miễn phí cho 2.100 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; tặng 10.500 bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện.

Để triển khai lắp đặt điện miễn phí cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách đúng đối tượng, EVN HANOI yêu cầu các công ty Điện lực 30 quận, huyện, thị xã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bình chọn kỹ lưỡng.

Bà Lã Thị Thu Yến, Giám đốc Công ty Điện lực quận Nam Từ Liêm, từ tháng 11 điện lực quận làm việc với các phường trên địa bàn rà soát hộ gia đình chính sách, hộ nghèo. Sau khi thống nhất được các hộ thuộc đối tượng được lắp đặt miễn phí, Công ty Điện lực quận Nam Từ Liêm sẽ kiểm tra hiện trạng đường dây, nhu cầu sử dụng điện để tiến hành lắp đặt. Mỗi hộ được thay thế, lắp đặt các thiết bị điện như đường dây, bóng đèn không quá 1,8 triệu đồng.

"Có 70 hộ được thay dây, 5 hộ được thay bóng đèn, chúng tôi chọn các hộ lắp đặt điện miễn phí theo tính cấp bách của từng hộ thuộc các phường Tây Mỗ, Đại Mỗ. Ngoài ra, điện lực quận chọn được 5 tuyến phố để thay dây, lắp đặt bóng đèn chiếu sáng miễn phí. Mục tiêu đến 21/12, Điện lực quận Nam Từ Liêm sẽ thay thế, hoàn thành lắp đặt", bà Lã Thị Thu Yến cho biết thêm.

Theo EVN HANOI cũng trong tháng 12, sẽ tổng kết việc sử dụng điện tiết kiệm - hiệu quả và trao Giấy khen "Hộ gia đình tiết kiệm điện năm 2017" tại 30 Công ty Điện lực trực thuộc với sự tham gia 1.500 khách hàng. Cơ quan này tổ chức Hội nghị Tri ân khách hàng lớn của EVN HANOI với sự tham gia của 300 khách hàng; triển khai chương trình Vệ sinh công nghiệp miễn phí trạm biến áp cho 150 khách hàng lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau nhiều khai thác thủy sản và nuôi cá trên hồ Thác Bà theo kiểu manh mún, mạnh ai nấy làm, thì nay nhiều ngư dân đã xây dựng được những trang trại nổi với quy mô hàng chục lồng nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là hiệu quả của chính sách mà tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng với mức hỗ trợ mỗi lồng nuôi 10.000.000đ.