SẢN XUẤT & TIÊU DÙNG

Hà Nội phát hiện nhiều sản phẩm gia vị không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 14/4, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và thu giữ nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc tại kho hàng của Công ty TNHH Gia vị Hưng Thịnh (số 11, ngõ 29, Láng Hạ, Hà Nội).

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số sản phẩm sai phạm của Công ty. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Ngày 14/4, qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện và thu giữ nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc tại kho hàng của Công ty trách nhiệm hữu hạn gia vị Hưng Thịnh (số 11, ngõ 29, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội). 

Các sản phẩm bị phát hiện gồm khoảng 120 mặt hàng các loại như bột chiên giòn, me, bột năng, dầu ớt lục hồ… Đáng lưu ý, trong số các mặt hàng bị cơ quan chức năng thu giữ, có 130 gói bột chiên giòn "nhái" nhãn hiệu đồng tiền vàng; 90 bao bột màu trắng được chủ hàng khai nhận là bột chiên, không có tem nhãn, không có nguồn gốc xuất xứ… 

Tại cơ sở sản xuất của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Phát Đạt (Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội), lực lượng quản lý thị trường Hà Nội cũng đã phát hiện thu giữ 8.450 gói thành phẩm, 360 vỏ thùng caston in bao bì bột chiên giòn giả nhãn hiệu đồng tiền vàng và 18 ngàn vỏ bao nilon. 

Cùng ngày, liên ngành quận Thanh Trì (Hà Nội) đã bắt giữ một chiếc xe vận chuyển 2 tấn mỡ trâu bò đã bốc mùi hôi thối từ Phú Xuyên (Hà Nội) đến Thanh Trì. Được biết, số mỡ này được thu gom từ các lò mổ trâu, bò ở Phú Xuyên và được vận chuyển đi tiêu thụ ở các tỉnh. 

Lực lượng liên ngành huyện Thanh Trì đã lập biên bản, đưa đi tiêu hủy số mỡ trên và xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở vi phạm./. 

Nguyễn Văn Thắng/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Nợ công Việt Nam đang tăng nhanh với áp lực trả nợ lớn. Để đảm bảo an toàn hệ thống tài chính quốc gia và tăng trưởng bền vững kinh tế vĩ mô, ngày 18/11, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TƯ về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công.